Bảo đảm cho Thủ đô đón Tết an toàn, sạch đẹp

Thứ Sáu, 24-01-2020, 17:39
Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải thăm phòng điều hành tại Trung tâm cấp cứu 115 Hà Nội.

NDĐT - Ngày 24-1 (tức 30 Tết), Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đã đến thăm, chúc Tết và động viên cán bộ, bác sĩ Trung tâm cấp cứu 115 Hà Nội và công nhân Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội.

Thay mặt lãnh đạo thành phố, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải gửi lời chúc mừng năm mới Canh Tý 2020 tới Trung tâm cấp cứu 115 Hà Nội, đồng thời cảm ơn sự nỗ lực, cố gắng của đội ngũ cán bộ, y bác sĩ, người lao động của Trung tâm đối với sự nghiệp chăm lo sức khỏe nhân dân trong những năm qua. Trong đó, riêng năm 2019, Trung tâm cấp cứu 115 Hà Nội đã tiếp nhận và xử lý gần 40 nghìn cuộc gọi cấp cứu, với 28 nghìn bệnh nhân, vượt xa kết quả của năm 2018 và tiệm cận với năng lực tối đa của Trung tâm. Ngoài ra, Trung tâm còn bố trí gần 1.000 lượt xe phục vụ các sự kiện chính trị, kinh tế, văn hóa trên địa bàn Thủ đô. Trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, Trung tâm bố trí trực 100% quân số ở cả bốn cấp, sẵn sàng triển khai nhiệm vụ khi có yêu cầu.

Đánh giá cao kết quả của Trung tâm cấp cứu 115 Hà Nội, đồng chí Hoàng Trung Hải cho rằng, với đặc thù là thành phố rộng, đông dân, Trung tâm cần tăng cường phối hợp các bệnh viện T.Ư trên địa bàn để giảm thời gian tiếp cận và nâng cao khả năng cứu sống bệnh nhân. Đồng chí cũng yêu cầu các cơ quan chức năng sớm phê duyệt Đề án để tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, nâng cao năng lực hoạt động của Trung tâm.

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải và lãnh đạo thành phố tặng quà cho cán bộ, nhân viên, người lao động Công ty Môi trường đô thị Hà Nội.

Đến thăm, động viên và chúc Tết cán bộ, công nhân viên Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội, đồng chí Hoàng Trung Hải ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng và kết quả hoạt động của Công ty, nhất là trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường xanh, sạch, đẹp; ứng dụng khoa học công nghệ trong công tác quản lý, xử lý rác thải...

Gửi lời cảm ơn và chúc mừng năm mới đến đội ngũ cán bộ, công nhân viên và hơn 4.000 lao động Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội cùng gia đình trong năm mới Canh Tý 2020, đồng chí nhấn mạnh, trong năm 2020 và những năm tiếp theo, Công ty tiếp tục quan tâm tốt hơn đến đời sống và điều kiện làm việc của người lao động, nhất là những người có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế. Bên cạnh đó, từng cán bộ, công nhân viên công ty cũng cần quan tâm hơn đến công tác tuyên truyền, nhắc nhở người dân trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường để từng bước hình thành nếp văn hóa, văn minh đô thị, nhất là trong bối cảnh năm 2020 trên địa bàn Thủ đô diễn ra nhiều sự kiện chính trị, kinh tế, văn hóa và đối ngoại quan trọng.

QUỐC TOẢN. Ảnh: DUY LINH