Nhiều doanh nghiệp Nhật Bản muốn được hỗ trợ hoạt động du lịch

Thứ Hai, 28-10-2019, 20:19

Ngày 27-10, Đoàn xúc tiến du lịch của TP Hà Nội do Sở Du lịch phối hợp Trung tâm Xúc tiến đầu tư thương mại, du lịch thành phố thực hiện kết thúc chương trình tham gia Hội chợ du lịch Nhật Bản (JATA Expo) tại thành phố Ô-sa-ca (Nhật Bản) sau năm ngày hoạt động.

JATA Expo 2019 là hội chợ du lịch quốc tế quy mô lớn nhất khu vực châu Á. Đoàn xúc tiến du lịch đã phối hợp nhiều doanh nghiệp, địa phương trong nước như: Vietnam Airlines, ngành du lịch các tỉnh, thành phố: Nghệ An, Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam… và một số doanh nghiệp du lịch của Thủ đô tham dự. Gian hàng giới thiệu du lịch Hà Nội tại hội chợ có diện tích 54 m2, là một trong những gian hàng ấn tượng nhất với thiết kế mô phỏng kiến trúc Khuê Văn Các. Gian hàng đã thu hút hàng trăm lượt doanh nghiệp du lịch Nhật Bản đến tham quan, làm việc. Cùng với đó, ban tổ chức đã phát hàng nghìn tờ rơi quảng bá du lịch Hà Nội, Việt Nam và sản phẩm du lịch của các doanh nghiệp; chiếu vi-đê-ô clíp giới thiệu du lịch Hà Nội, Việt Nam, giới thiệu giải đua xe công thức 1,…

Gian hàng cũng đón tiếp hàng chục cơ quan báo chí, truyền hình của nước bạn đến tìm hiểu thông tin về hoạt động quảng bá du lịch Hà Nội. Sau các cuộc gặp gỡ, làm việc với đối tác Nhật Bản, đoàn xúc tiến du lịch Hà Nội đã đạt được nhiều thỏa thuận đưa khách Nhật Bản đến Hà Nội, Việt Nam. Đoàn đã có cuộc gặp ông Ka-du-phu-mi Ta-kai - Chủ tịch Công ty Apex International Inc về việc đưa khách du lịch Nhật Bản đến Hà Nội. Công ty Apex cam kết sẽ đưa 100 nghìn khách du lịch Nhật Bản đến Hà Nội từ năm 2020. Đại diện đoàn xúc tiến du lịch Hà Nội đề nghị Apex có đề xuất cụ thể và hứa sẽ hỗ trợ cao nhất những hoạt động đưa khách Nhật Bản đến Hà Nội của Công ty Apex và các doanh nghiệp Nhật Bản trong thời gian tới.

Trong chuyến công tác, Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch cũng tổ chức Hội nghị giới thiệu điểm đến du lịch Hà Nội - Việt Nam. Hội nghị đã thu hút hơn 100 doanh nghiệp lữ hành Nhật Bản tham dự. Các doanh nghiệp nước bạn bày tỏ sự quan tâm tới điểm đến du lịch Hà Nội và mong muốn được hợp tác đưa khách du lịch Nhật Bản đến với Thủ đô. Phía Hà Nội cũng cam kết tạo những điều kiện thuận lợi nhất về thủ tục, giao thông, các dịch vụ lưu trú, các sản phẩm du lịch…, đáp ứng yêu cầu của khách Nhật Bản. Hoạt động xúc tiến lần này hứa hẹn giai đoạn cuối năm 2019 và năm 2020 sẽ có sự tăng trưởng đột biến lượng khách du lịch Nhật Bản đến Hà Nội.

Tính đến hết ngày 27-10, số lượng khách đến tham quan gian hàng của Hà Nội tại Hội chợ JATA Expo 2019 đạt hơn 10 nghìn lượt người.

PV