Nam Định bàn giao 114 công dân hoàn thành cách ly tập trung

Thứ Sáu, 20-11-2020, 20:50
Bàn giao các công dân hoàn thành cách ly tập trung Nam Định.

Ngày 20-11, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nam Định cho biết, vừa phối hợp Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức bàn giao 114 công dân Việt Nam trở về từ nước ngoài đã hoàn thành thời gian cách ly tập trung 14 ngày, tại cơ sở cách ly tập trung của tỉnh (thị trấn Gôi, huyện Vụ Bản).

Trước đó, ngày 6-11, 114 công dân có địa chỉ ở 25 tỉnh, thành phố trở về từ nước Anh nhập cảnh qua sân bay Vân Ðồn (tỉnh Quảng Ninh) được đưa vào cách ly tập trung ở Nam Định. Sau 14 ngày, tất cả các công dân đều có sức khỏe ổn định, không ho, không sốt, không khó thở, đủ điều kiện trở về nơi cư trú.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nam Định đã hướng dẫn các công dân khi trở về địa phương phải thông báo cho các cơ quan chức năng biết; tiếp tục tự cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà để phòng ngừa dịch bệnh. Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh phối hợp các lực lượng chức năng bố trí phương tiện, hỗ trợ đưa công dân về địa phương thuận tiện, an toàn.

Theo Sở Y tế tỉnh Nam Định, hiện tại cơ sở cách ly tập trung của tỉnh đang cách ly sáu trường hợp gồm bốn người tiếp xúc gần với các bệnh nhân Covid-19 và hai công dân trở về từ Campuchia. Sáu người này đều có sức khoẻ ổn định, không có biểu hiện sốt, ho, khó thở.

Tập trung phòng, chống dịch Covid-19

 

TRẦN KHÁNH