Khám chữa bệnh cho 700 người dân tộc thiểu số biên giới Sín Thầu

Chủ Nhật, 13-10-2019, 12:17
Y, bác sĩ thăm khám cho người dân xã Sín Thầu.

NDĐT - Trong hai ngày 12 và 13-10, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Trung tâm Y tế huyện Mường Nhé, Đồn Biên phòng A Pa Chải và xã Sín Thầu (huyện Mường Nhé) tổ chức khám, chữa bệnh, cấp thuốc và tặng quà nhân dân trên địa bàn xã biên giới Sín Thầu.

Trong chương trình, đoàn đã khám, cấp thuốc cho 700 người là đồng bào các dân tộc thiểu số và giáo viên. Qua khám bệnh, các y, bác sĩ phát hiện phần lớn người dân nơi đây mắc các bệnh về đường tiêu hóa, hô hấp, tim mạch, xương khớp, da liễu… Ngoài cấp thuốc miễn phí cho người dân, các y, bác sĩ còn tư vấn cho bà con hướng điều trị lâu dài và cách tiếp cận các dịch vụ khám chữa bệnh; hướng dẫn cách vệ sinh môi trường, chăm sóc sức khỏe thân thể để phòng, chống các bệnh truyền nhiễm.

Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng A Pa Chải tuyên truyền pháp luật đến nhân dân.

Trong chương trình, Hội Phụ nữ Biên phòng tỉnh đã trao 10 triệu đồng cho Hội LHPN xã Sín Thầu để hỗ trợ phụ nữ khó khăn có thêm tư liệu sản xuất, phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống. Đây là số tiền do chị em Hội Phụ nữ Biên phòng tỉnh nuôi lợn tiết kiệm trong suốt năm qua với mong muốn sẻ chia phần nào khó khăn với phụ nữ trên khu vực biên giới.

Được biết, mỗi người dân khi đến khám bệnh còn được các cán bộ, chiến sĩ Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và Đồn Biên phòng A Pa Chải phát tờ rơi, phổ biến quy định pháp luật như: Luật Biên giới Quốc gia; Luật Phòng chống ma túy; Luật Hôn nhân gia đình...

LÊ LAN