Hỗ trợ cộng đồng người Việt tại Thái Lan phòng, chống làn sóng Covid-19 thứ hai

Thứ Ba, 26-01-2021, 09:11
Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan trao khẩu trang cho kiều bào.

Trước diễn biến phức tạp của làn sóng dịch bệnh Covid-19 thứ hai đang bùng phát tại Thái Lan, ngày 25-1, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan đã tổ chức trao tặng 18.000 khẩu trang y tế cho cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, làm việc và học tập tại Thái Lan.

Tham dự buổi lễ, có đại diện Tổng Hội người Việt Nam tại Thái Lan, đại diện Hội Người Việt Nam tại thủ đô Bangkok và các tỉnh, đại diện Hội Sinh viên Việt Nam và các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, các cơ quan bên cạnh Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Thái Lan Phan Chí Thành cho biết, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 tại Thái Lan cũng như trên thế giới vẫn còn diễn biến phức tạp, do đó, công tác bảo hộ công dân, chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng người Việt tại Thái Lan là nhiệm vụ hết sức quan trọng đối với Sứ quán Việt Nam tại Thái Lan. Đại sứ Phan Chí Thành vinh dự được thay mặt cho Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan trao tặng khẩu trang cho đại diện các Hội người Việt tại thủ đô Bangkok và các tỉnh lân cận, Hội sinh viên Việt Nam tại Thái Lan.

Đại sứ Phan Chí Thành nhấn mạnh, đây là món quà có ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm và tình cảm của đất nước dành cho kiều bào ta tại Thái Lan. Chính vì vậy, ông bày tỏ mong muốn món quà này sẽ được sử dụng có ý nghĩa, góp phần hỗ trợ tích cực cho cộng đồng người Việt Nam tại Thái Lan trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến khó lường tại thủ đô Bangkok cũng như các tỉnh lân cận.

Nhân dịp này, Đại sứ Phan Chí Thành cũng gửi lời chúc mừng năm mới tới cộng đồng kiều bào tại Thái Lan và mong bà con trong năm mới sẽ đạt được nhiều thành tích, đoàn kết và đóng góp nhiều hơn nữa vào sự phát triển của đất nước Thái Lan cũng như góp phần tăng cường tình hữu nghị giữa hai nước Việt Nam và Thái Lan.

Thay mặt cộng đồng người Việt Nam tại Thái Lan, ông Nguyễn Văn Minh, Chủ tịch Hội Doanh nhân tại Bangkok gửi lời cảm ơn chân thành đến Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan cũng như người dân trong nước đã quan tâm tới cộng đồng người Việt Nam tại Thái Lan. Ông khẳng định, đây là món quà vô cùng ý nghĩa và sẽ trao những phần quà này đến cộng đồng người Việt Nam đang học tập, làm ăn và sinh sống tại Thái Lan.

Chủ tịch Hội Doanh nhân tại Bangkok cho biết thời gian tới, cộng đồng người Việt Nam tại Thái Lan sẽ cố gắng đoàn kết hơn nữa cùng kề vai, sát cánh với đồng bào trong nước vượt qua những khó khăn để phòng chống dịch bệnh Covid-19; đồng thời làm hết sức để gắn kết tình hữu nghị, đoàn kết Việt Nam - Thái Lan; chấp hành nghiêm luật pháp của Thái Lan để phòng, chống dịch bệnh hiệu quả.

NAM ĐÔNG - TUẤN ANH (Phóng viên Báo Nhân Dân thường trú tại Thái Lan)