Chó lai cắn trọng thương bốn người

Thứ Bảy, 28-12-2019, 11:40
Các trường hợp bị chó lai cắn đang được điều trị tích cực tại Bệnh viện TƯ Thái Nguyên.

NDĐT- Sáng 28- 12, Bệnh viện T.Ư Thái Nguyên cho biết, chiều tối ngày 27- 12, Bệnh viện tiếp nhận bốn người bị chó lai cắn trọng thương, trong đó có hai người bị thương nặng, nguy hiểm.

Bốn người bị cho lai cắn, gồm chị Trần Thị Thanh Huyền, sinh năm 1982; cháu Nguyễn Thái Bảo, sinh năm 2015; ông Bùi Ngọc Tân, sinh năm 1960; chị Nguyễn Thị Bích Thủy, sinh năm 1973 đều trú tại phường Túc Duyên, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên.

Đặc biệt, chị Huyền bị chó cắn vào trán, vết thương rách da chảy máu phức tạp; cháu Bảo, con chị Huyền bị chó cắn ngang cổ, hở khí quản, nhiều vết thương ở vùng ngực, vết thương ở khuỷu tay bên trái sâu, rộng. Ông Tân bị một vết thương ở mặt trong khuỷu tay bên phải; bà Thủy bị một vết thương ở chân.

Ngay sau khi tiếp nhận bốn bệnh nhân, các y, bác sĩ đã khẩn trương cấp cứu, cho cháu bé thở oxy, các bác sĩ chuyên khoa hội chẩn và phẫu thuật cấp cứu hai trường hợp.

Được biết, con chó cắn bốn nạn nhân nêu trên là chó lai, không phải do gia đình cháu Bảo nuôi. Từ đầu năm 2019 đến nay, trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đã xảy ra một số trường hợp bị chó cắn trọng thương, trong đó có trường hợp tử vong. Bệnh viện TƯ Thái Nguyên khuyến cáo, những chủ nuôi cần rọ mõm cho chó khi thả ra khỏi lồng. Người dân cần chủ động đề phòng, không đến gần chó, nhất là chó lạ, chó lai.

THẾ BÌNH