Vietnam Airlines khai thác trở lại các chuyến bay đi Nhật Bản sau “siêu bão” Hagibis

Chủ Nhật, 13-10-2019, 18:15

NDĐT - Ngày 13-10, hãng hàng không Vietnam Airlines cho biết, từ ngày 14-10, Hãng sẽ khai thác bình thường trở lại các chuyến bay đến, đi từ Nhật Bản sau thời gian bị ảnh hưởng do “siêu bão” Hagibis.

Theo đó, toàn bộ các chuyến bay giữa Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và Tokyo (sân bay Narita và sân bay Haneda), Osaka, Nagoya sẽ được khai thác bình thường từ ngày 14-10. Đối với các chuyến bay trong ngày 12 và 13-10 không khai thác được do bão Hagibis, Vietnam Airlines sẽ tăng cường chuyến bay để giải tỏa toàn bộ hành khách ngay trong ngày 14-10.

Trước đó, bão Hagibis đã đổ bộ vào Nhật Bản, ảnh hưởng nhiều chuyến bay đến, đi từ các thành phố Tokyo, Osaka, Nagoya trong các ngày 12 và 13-10 với tổng số 30 chuyến bay của Vietnam Airlines bị ảnh hưởng. Để bảo đảm an toàn chuyến bay và kế hoạch đi lại cho hành khách, hãng đã nhanh chóng đưa ra các giải pháp linh hoạt như hoãn các chuyến bay không đủ điều kiện khai thác, bố trí hành khách sang các chuyến bay trong ngày tiếp theo, bố trí thường trực nguồn lực phi công, tiếp viên, các máy bay thân rộng Airbus A350, Boeing 787 với số ghế lớn hơn, sẵn sàng bay để giải tỏa hành khách bị ảnh hưởng ngay khi điều kiện thời tiết cho phép khai thác trở lại.

MINH TRANG