Thông tin “cô giáo cắn” trẻ mầm non là không chính xác

Thứ Năm, 17-09-2020, 12:46
Các vết bầm tím trên người cháu bé 21 tháng tuổi là do bạn trong lớp cắn.

Những ngày qua, trên mạng xã hội và một số trang truyền thông liên tục đưa tin về một trẻ 21 tháng tuổi ở trường mầm non xã An Vinh (huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình) bị hơn chục vết cắn, đồng thời đồn đoán cho rằng “cô giáo cắn”. Tuy nhiên, chính quyền địa phương cùng cơ quan chức năng phủ nhận thông tin này.

Theo tường trình của cô Nguyễn Thị Hải (SN 1970), giáo viên phụ trách nhà trẻ A4, sự việc xảy ra ngày 10-9. Vào khoảng 8h15’, cô Hải đang chăm sóc, vệ sinh cho cháu Hưng ngoài lớp học,  khi quay vào thấy cháu Tùng (27 tháng tuổi) đang cắn cháu Hải Phương  (21 tháng tuổi). Thấy vậy, cô liền chạy đến bế cháu Hải Phương rồi lấy dầu, cao xoa vào các vết thương trên người, chân, tay.

Đến 9 giờ 30 phút, gia đình cháu Hải Phương đến đón con, mặc dù đã được giáo viên cùng phó Hiệu trưởng nhà trường giải thích, nhưng gia đình không chấp nhận, sau đó đưa cháu về nhà và đăng thông tin lên mạng xã hội nghi ngờ “cô giáo cắn”.

Sau khi xảy ra sự việc, ngay trong ngày, lãnh đạo nhà trường cùng giáo viên đến thăm hỏi, gửi lời xin lỗi gia đình bởi xảy ra trong trường, do đó trách nhiệm vẫn thuộc về cán bộ, giáo viên nhà trường. Trong ngày 11-9, gia đình cháu Tùng cũng đến nhà cháu Hải Phương thăm hỏi, xin lỗi và xác nhận cháu Tùng chính là người cắn. Công an huyện Quỳnh Phụ qua xác minh cũng cho biết, thông tin “cô giáo cắn” lan truyền trên mạng xã hội là không chính xác.

Hiện nay, sức khỏe cháu bé 21 tháng tuổi đã ổn định. Tuy nhiên, sự việc ít nhiều đã ảnh hưởng lớn đến uy tín của nhà trường, của ngành giáo dục huyện Quỳnh Phụ, do đó trong ngày hôm qua (16-9), phòng giáo dục cùng ban lãnh đạo nhà trường họp và quyết định điều chuyển cô Nguyễn Thị Hải sang làm nhiệm vụ cấp suất ăn cho trẻ mầm non trong trường.

MAI TÚ