Thăm hỏi, động viên các gia đình có người thân bị nạn tại Hàn Quốc

Thứ Năm, 21-11-2019, 17:43
Bà con lối xóm đến động viên tinh thần các gia đình có người thân đang mất tích tại Hàn Quốc.

NDĐT- Ngày 21-11, lãnh đạo UBND huyện Bố Trạch (Quảng Bình) cho biết, sau khi biết tin năm thuyền viên ở xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch mất tích trong vụ cháy tàu cá Dae Seong 29 tấn vào sáng 19-11, tại vùng biển phía tây đảo Jeju, Hàn Quốc, các cấp chính quyền đã tới thăm hỏi, động viên các gia đình có nạn nhân mất tích.

Theo đó, thời điểm tàu bị cháy, trên tàu có 12 thuyền viên, trong đó có sáu công dân Việt Nam. Trong số sáu người này thì có một người quê ở Hà Tĩnh, năm người còn lại đều ở xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch, gồm: Nguyễn Văn Công (SN 1987), Nguyễn Tiến Ninh (SN 1987), Nguyễn Văn Viện (SN 1974), Nguyễn Văn Thủy (SN 1994) và Nguyễn Ngọc Lợi (SN 1995). Cả năm người có mối quan hệ họ hàng, ruột thịt, đều đã lập gia đình và có con nhỏ.

Sau khi nhận được thông tin từ các công ty, các gia đình có người bị nạn thường xuyên theo dõi, cập nhật thông tin về công tác cứu nạn, cứu hộ của các lực lượng chức năng tại Hàn Quốc. Tuy nhiên, đến nay, vẫn chưa có thông tin chính thức nào về số phận của con em khiến người thân rất hoang mang, lo lắng.

Theo thông tin từ các gia đình, con em họ hiện đang làm việc hợp pháp tại Hàn Quốc thông qua con đường xuất khẩu lao động. Tất cả đều là những người có nhiều năm kinh nghiệm với nghề đánh bắt thủy, hải sản.

Hiện, các doanh nghiệp xuất khẩu lao động đang hỗ trợ, hướng dẫn các gia đình về các thủ tục pháp lý để có thể sang Hàn Quốc một cách sớm nhất, cùng doanh nghiệp giải quyết các công việc liên quan người bị nạn.

Ông Nguyễn Văn Lào, Chủ tịch UBND xã Thanh Trạch cho biết thêm, toàn xã có hơn 200 người đang lao động tại Hàn Quốc, chủ yếu là nghề đánh bắt hải sản. Tất cả đều đi theo diện hợp đồng lao động hợp pháp và đều có bảo hiểm.

* Danh tính sáu thuyền viên Việt Nam mất tích do cháy tàu cá tại Hàn Quốc

* Có người Việt Nam mất tích trong vụ cháy tàu cá ở Hàn Quốc

HƯƠNG GIANG