Nước sạch nhiều khu vực tại Hà Nội có mùi lạ

Thứ Tư, 16-10-2019, 09:15
Bể nước đầu nguồn tòa nhà HH1B, khu chung cư HH Linh Đàm, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội, được lấy mẫu xét nghiệm.

NDĐT - Từ ngày 10-10, trên địa bàn một số quận tại Hà Nội có tình trạng nước sinh hoạt có mùi lạ, khét. Tình trạng này đến ngày 11-10 vẫn tiếp diễn. Nhiều người dân lo ngại, không dám dùng nước sinh hoạt.

Phản ánh với NDĐT, chị Trần Thị Thanh, cư dân tại tòa nhà HH2A, khu đô thị Linh Đàm (phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai) cho biết, chị phát hiện nước sinh hoạt tại gia đình mình có mùi lạ từ tối 10-10.

“Tối qua, khi đi làm về, chuẩn bị nấu cơm, tôi mở vòi nước để vo gạo, rửa rau thì thấy mùi lạ, mùi hóa chất rất đậm đặc. Do vội, tôi vẫn sử dụng nhưng đến khi nấu ăn, thức ăn cũng có mùi tương tự dù tôi chỉ dùng để rửa còn nước nấu dùng nước từ máy lọc”, chị Thanh chia sẻ.

Cũng chung tình trạng với các tòa chung cư HH, chị Kim Lĩnh, cư dân tại tòa nhà CT41, Tây Nam Linh Đàm cũng phản ánh nguồn nước sinh hoạt tại nhà chị cũng có mùi lạ, khó chịu.

Không chỉ riêng khu vực Linh Đàm, tình trạng nước sinh hoạt có mùi khó chịu cũng được ghi nhận tại một số khu vực như Định Công (Hoàng Mai), Kim Giang (Thanh Xuân), Nam Từ Liêm,…

Chị Bùi Ngọc Thủy, cư dân chung cư Mon City, quận Nam Từ Liêm cho biết: “Nước sinh hoạt nhà tôi có mùi lạ từ tối qua, rửa tay cũng bị dính mùi, rất khó chịu, nhà tôi không dám rửa đồ ăn”.

Trong thông báo về việc thông tin nguồn nước mặt sông Đà có mùi tại các địa bàn do Công ty CP nước sạch VIWACO cung cấp, công ty VIWACO xác nhận, ngày 10-10 đã nhận được thông tin phía khách hàng, phản ánh hiện tượng nguồn nước cấp trực tiếp từ hệ thống mạng lưới đường ống có mùi.

VIWACO cho biết, sau khi nhận được phản hồi đã báo cáo cơ quan chuyên môn: Sở Xây dựng Hà Nội, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội; yêu cầu đơn vị cấp nguồn là Công ty CP đầu tư nước sạch sông Đà (Viwasupco) kiểm tra làm rõ và có văn bản trả lời kịp thời về sự việc nêu trên; phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội, Công ty Viwasupco cùng tiến hành lấu mẫu xét nghiệm tại nguồn mạng cấp nước công ty VIWACO.

Cũng theo thông báo của VIWACO, đến thời điểm hiện tại VIWACO chưa nhận được văn bản trả lời chính thức từ phía công ty Viwasupsco cũng như kết quả xét nghiệm mẫu nước tại vị trí đầu nguồn mạng cấp nước từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội.

Tuy nhiên, thông báo của VIWACO không đưa ra khuyến cáo hay thời hạn cung cấp kết quả xét nghiệm nguồn nước cho cư dân trong lúc cư dân lo ngại về chất lượng nguồn nước, không biết có nên sử dụng hay không.

Theo ghi nhận của PV, trong chiều 11-10, tại khu chung cư HH Linh Đàm, các đại diện của Công ty CP nước sạch VTS – đơn vị cung cấp nước sạch cho cư dân HH Linh Đàm, công ty VIWACO, Trung tâm Y tế quận Hoàng Mai, Chi nhánh dịch vụ nhà ở Linh Đàm và cư dân đã tiến hành lấy mẫu nước xét nghiệm, tại khu vực này.

BÔNG MAI