Nổ đầu đạn khiến chín người bị thương

Thứ Bảy, 09-11-2019, 06:50

NDĐT - Tối 8-11, bác sĩ Võ Văn Thanh, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum cho biết 9 người bị thương trong vụ nổ đầu đạn sáng 8-11 tại xã Đăk Nhoong, huyện Đăk Glei thì có sáu bệnh nhân đang được điều trị tích cực như phẫu thuât các vết thương, xử lý nhiễm trùng do mìn gây ra, vết thương sọ não… Hiện, ba bệnh nhân bị thương nhẹ đang điều trị tại Trung tâm y tế huyện Đăk Glei.

Vụ nổ xảy ra tại nhà ông A Đang, làng Đăk Nớ, xã Đăk Nhoong, huyện Đăk Glei. Thời điểm xảy ra vụ nổ, gia đình ông A Đang cùng bà con họ hàng đang dọn dẹp bếp núc, nhà cửa. Trong quá trình dọn dẹp, do mưa, gia đình dời bếp vào trong nhà, gần đầu đạn hằng ngày thường dùng để kê đập sửa chữa dụng cụ lao động trong nhiều năm, kê làm kiềng bếp. Trong quá trình đun nấu bất ngờ đầu đạn phát nổ khiến 9 người bị thương, trong đó có hai trẻ em. May mắn không có người tử vong. Vụ nổ đã khiến mái nhà của ông A Đang lật tung, đất đá bị cày xới và mái tôn của ba nhà liền kề cũng bị thủng, hư hại nặng.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Đồn Biên phòng, UBND xã Đăk Nhoong huy động lực lượng tham gia vận chuyển các nạn nhân đến Trạm Y tế Quân – Dân y xã Đăk Nhoong để sơ cứu ban đầu. UBND huyện Đăk Glei đã tích cực hỗ trợ nạn nhận và vận người bị thương nặng về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum cấp cứu. Lãnh đạo UBND huyện Đăk Glei trực tiếp vào hiện trường để chỉ đạo xử lý vụ việc, ưu tiên cứu những người bị nạn.

Trước mắt chính quyền huyện đã hỗ trợ mỗi nạn nhân một triệu đồng. Ngay sau sự việc, UBND huyện Đăk Glei cũng đã chỉ đạo UBND xã Đăk Nhoong và các xã, thị trấn còn lại của huyện tổ chức rà soát các vật liệu nổ có thể còn tồn tại trong các hộ dân.

PHÚC THẮNG