Liên tiếp xảy ra các vụ trẻ nhỏ đuối nước tử vong

Thứ Ba, 25-06-2019, 11:10
Hồ bơi khách sạn Sông Trà (Quảng Ngãi), nơi xảy ra vụ đuối nước làm hai trẻ tử vong.

NDĐT- Đêm 24-6, Chủ tịch UBND xã Châu Hóa, huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình) Phan Huy Hoàng cho biết, vừa xảy ra một vụ đuối nước thương tâm, làm ba em nhỏ trong một gia đình tại thôn Thanh Châu tử vong. Trước đó, chiều tối 24-6, tại Quảng Ngãi, cũng xảy ra một vụ đuối nước ở hồ bơi khách sạn Sông Trà, khiến hai học sinh tử vong.

Theo đó, khoảng 16 giờ ngày 24-6, ba cháu nhỏ là con của vợ chồng anh Hoàng Văn Lý và chị Nguyễn Thị Thanh, gồm: Hoàng Thị Hoài (SN 2009), Hoàng Thị Phương (SN 2011) và Hoàng Văn Hiền (SN 2013) rủ nhau ra sông Gianh phía trước nhà tắm. Không may cả ba chị em bị sụt xuống hố sâu nên bị đuối nước. Nhiều người dân lao ra cứu và thực hiện các biện pháp cấp cứu nhưng các cháu đã tử vong.

Được biết, gia đình ông Hoàng Văn Lý rất khó khăn, sống chủ yếu bằng nghề chài lưới và làm thuê mướn. UBND xã Châu Hóa đã hỗ trợ ba triệu đồng và giúp đỡ gia đình có người bị nạn tiến hành tang lễ theo phong tục địa phương.

Chỉ từ tháng 5-2019 đến nay, tại Quảng Bình xảy ra nhiều vụ đuối nước làm 15 học sinh tử vong. Đây là con số xót xa, đáng báo động trong việc bảo vệ, chăm sóc trẻ em trong cộng đồng và mỗi gia đình.

* Khoảng 18 giờ 15 phút, ngày 24-6, hai cháu bé Đ.T.T. (SN 2008, trú thôn Hòa Bình, xã Tịnh Ấn Đông, TP Quảng Ngãi) và cháu N.T.A. (SN 2007, trú tổ 10, phường Lê Hồng Phong) cùng bạn đi bơi tại hồ bơi khách sạn Sông Trà. Sau một lúc bơi thì cả hai em bị đuối nước, tử vong.

Anh Nguyễn Tịnh (SN 1982, bố cháu N.T.A.) cho biết, chiều 24-6, con trai anh xin tiền mua vé đi tắm ở hồ bơi khách sạn Sông Trà cùng cháu T. (con của người bà con với anh Tịnh) và một cháu nhỏ khác gần nhà anh Tịnh. Sau khi con đi tắm được khoảng 10 phút, anh Tịnh đi làm và có ghé ngang qua khách sạn, nơi con trai anh tắm và nhờ một bảo vệ gọi con để dặn dò vì con chưa biết bơi. Không lâu sau đó, anh nhận được thông tin con anh bị đuối nước.

​ Ông Trương Công Định, Phó Giám đốc khách sạn Sông Trà, đơn vị quản lý hồ bơi, cho biết, sau khi sự việc xảy ra, phía khách sạn đã cho dừng hoạt động hồ bơi và đang làm việc với cơ quan chức năng của Công an TP Quảng Ngãi.

​Hiện, lực lượng chức năng đang làm việc với các bên liên quan, xác định nguyên nhân dẫn đến vụ đuối nước thương tâm trên.

HOÀNG PHÚC; ĐÔNG HUYỀN