Khống chế thành công vụ cháy trên tàu Yong Shun

Thứ Năm, 14-11-2019, 18:11
Sau nhiều giờ nỗ lực chữa cháy, đám cháy đã được khống chế.

NDĐT - Đến 17 giờ ngày 14-11, đám cháy dưới hầm hàng của tàu Yong Shun trên vùng biển Vũng Tàu đã cơ bản được khống chế.

Trước đó, vào khoảng 13 giờ 15 phút ngày 14-11, Cảng vụ Hàng hải Vũng Tàu nhận được thông tin từ tàu Yong Shun, quốc tịch Trung Quốc, trọng tải 15 nghìn tấn trong quá trình tàu điều động vào đón hoa tiêu để vào cầu cảng Nhà máy Thép Phú Mỹ, đã xảy ra đám cháy tại hầm hàng số 3. Trên tàu có 18 thuyền viên và gần 5.000 tấn sắt phế liệu.

Cảng vụ Hàng hải Vũng Tàu đã kịp thời thông báo với các cơ quan chức năng đề nghị hỗ trợ, phối hợp xử lý vụ việc theo quy định pháp luật. Đồng thời thông báo cho các tàu đang hoạt động gần khu vực tàu bị cháy sẵn sàng hỗ trợ khi có yêu cầu.

Tàu Hải Dương 89 (quốc tịch Việt Nam) là tàu chuyên dùng có vòi rồng và trang thiết bị chữa cháy phù hợp đã tiếp cận hiện trường, hỗ trợ công tác chữa cháy dưới sự chỉ huy của thuyền trưởng tàu Yong Shun. Ngoài ra, lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy - Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cũng tổ chức lực lượng, tiếp cận hiện trường và sẵn sàng hỗ trợ tàu Yong Shun trong trường hợp cần thiết.

Sau nhiều giờ nỗ lực chữa cháy, đám cháy đã được khống chế. Rất may, vụ cháy không gây thiệt hại về người và không gây ô nhiễm môi trường.

TIN, ẢNH: NGUYỄN NAM