Hạn chế người, phương tiện tham gia giao thông từ Đà Nẵng đến Phú Yên

Thứ Tư, 28-10-2020, 14:14
Ảnh minh họa. (Nguồn: Cục Cảnh sát giao thông)

Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) thông báo khẩn nhằm hạn chế thấp nhất người và phương tiện tham gia giao thông trên các tuyến giao thông từ Đà Nẵng đến Phú Yên.

Hiện nay, cơn bão số 9 đã đổ bộ vào đất liền từ Đà Nẵng đến Phú Yên với sức gió mạnh nhất cấp 12-13, giật cấp 15. Đây là cơn bão được dự báo lớn nhất trong vòng 20 năm qua, với sức tàn phá khó lường.

Để bảo đảm an toàn cho người và các phương tiện tham gia giao giao thông, Cục CSGT đề nghị người và các phương tiện giao thông không đi vào các vùng từ Đà Nẵng đến Phú Yên.

Đồng thời, tìm các trạm dừng nghỉ, nơi an toàn tại các địa phương lân cận để trú ẩn, tránh gây ùn tắc cục bộ trên các tuyến giao thông. Chấp hành nghiêm hiệu lệnh cấm, hạn chế đường của lực lượng CSGT.

Trước đó, Tổng cục Đường bộ Việt Nam cũng có công điện yêu cầu bảo đảm an toàn giao thông đối với hoạt động vận tải trong thời gian bị ảnh hưởng của thiên tai, bão lũ.

Theo đó, khuyến cáo các phương tiện không đi vào các tuyến đường thuộc khu vực bão đổ bộ vào (từ Thừa Thiên Huế đến Phú Yên), thời gian từ 18 giờ ngày 27-10 đến khi bão tan; trừ các phương tiện thực hiện nhiệm vụ phòng, chống thiên tai.

Đối với các khu vực được dự báo có bão đổ bộ vào, yêu cầu các đơn vị không tổ chức kinh doanh vận tải trong thời gian có bão; trừ các phương tiện thực hiện nhiệm vụ phòng, chống thiên tai.

Đề nghị các đơn vị và lực lượng chức năng trên các địa bàn căn cứ vào tình hình cụ thể để có phương án tổ chức giao thông hoặc cấm đường phù hợp.

Chủ động nắm bắt thông tin về tình hình mưa lũ và cập nhật tình trạng ngập lụt, sạt lở trên các tuyến đường để chỉ đạo các đơn vị có phương án tổ chức vận tải phù hợp.

Khẩn trương ứng phó bão số 9

 

BÔNG MAI