Gần 300 nghìn khẩu trang miễn phí phòng chống dịch Covid-19

Thứ Sáu, 14-02-2020, 15:41
Đại diện Tập đoàn Dược phẩm Aikya trao tặng 20 nghìn khẩu trang y tế cho tỉnh Vĩnh Phúc.

NDĐT - Gần 300 nghìn khẩu trang y tế miễn phí đã được Quỹ đầu tư Việt Nam - Oman (VOI) phối hợp thông qua Tập đoàn Dược phẩm Aikya trao tặng cho nhiều bệnh viện và các đơn vị trên toàn quốc, nhằm phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (Covid-19).

Theo đó, từ ngày 4 đến 12-2, Dược phẩm Aikya đã trao tặng 270 nghìn khẩu trang miễn phí, trong đó 50 nghìn chiếc đã được tặng cho Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, 50 nghìn chiếc cho các đơn vị Bộ Công an và 20 nghìn chiếc cho bệnh viện dã chiến thuộc Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ngoài ra, 30 nghìn khẩu trang cũng được phát trực tiếp cho kênh truyền hình Quốc hội để phân phối theo kênh của Quốc hội.

Chương trình tặng khẩu trang miễn phí do VOI và Dược phẩm Aikya phối hợp tổ chức được triển khai trên quy mô toàn quốc, tại nhiều “điểm nóng”, nhiều bệnh viện lớn như Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội), Bệnh viện đa khoa Cai Lậy (Tiền Giang), Bệnh viện đa khoa Trà Vinh, Bệnh viện Phổi Trung ương (Hà Nội)…

Phó Giám đốc Bệnh viện Phổi Trung ương, TS Đinh Văn Lượng cho biết: “Số bệnh nhân nằm nội trú đầu năm 2020 tại viện luôn ở mức cao, từ 700 đến 800 bệnh nhân. Chưa kể đội ngũ thầy thuốc, nhân viên của viện là gần một nghìn người, kèm rất đông người nhà bệnh nhân. Tất cả đều rất cần được trang bị khẩu trang. Bởi vậy, sự giúp đỡ này của Dược phẩm Aikya là vô cùng ý nghĩa”.

Hướng dẫn đeo khẩu trang đúng cách tại Bệnh viện Phổi Trung ương.

Đặc biệt, trong ngày hôm nay, 13-2, tại trụ sở UBND tỉnh Vĩnh Phúc, Quỹ VOI và Dược phẩm Aikya tiếp tục trao tặng 20 nghìn khẩu trang y tế cho tỉnh Vĩnh Phúc - địa phương hiện có số ca dương tính với Covid-19 cao nhất cả nước với 11 ca nhiễm, nhằm hỗ trợ tốt nhất cho Vĩnh Phúc trong công tác phòng chống dịch.

Theo thông tin từ Dược phẩm Aikya, trong thời gian này, tập đoàn sẽ tạm dừng bán sản phẩm khẩu trang y tế ra thị trường bán lẻ để tập trung cung cấp cho các đơn vị trọng điểm trong công tác phòng chống dịch Covid-19, cũng như hỗ trợ phát miễn phí ở các bệnh viện, trường học, sân bay... nhằm chung tay với cộng đồng phòng chống dịch bệnh.

Ông Hà Ngọc Sơn, Chủ tịch Tập đoàn Aikya Pharma cho biết: “Chúng tôi đang cố gắng huy động sản xuất ngày đêm để phát thêm khẩu trang. Năng suất sản xuất hiện đã tăng gấp ba và chúng tôi cũng vừa lắp đặt xong một dây chuyền sản xuất mới trong ngày hôm qua, 12-2, nhằm cung cấp thêm khẩu trang hỗ trợ những đơn vị cần thiết nhất. Chúng tôi sẽ tham gia hỗ trợ và cam kết đồng hành trao tặng, phân phối khẩu trang cho đến khi dịch Covid-19 bị đẩy lùi”, ông Sơn khẳng định.

Phát khẩu trang y tế miễn phí tại Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội).

TRUNG HƯNG