Cứu tám thuyền viên tàu cá bị chìm ở gần đảo Mắt

Thứ Hai, 25-01-2021, 17:49
Đưa thi thể nạn nhân vào bờ.

Tám thuyền viên trên một tàu cá bị chìm ở gần khu vực đảo Mắt vào khoảng 2 giờ ngày 25-1 đã được một tàu cá khác cứu giúp. Tuy nhiên, một thuyền viên sau đó đã tử vong do kiệt sức.

Theo đó, vào thời gian trên, tàu cá NA 90800TS, do ông Nguyễn Văn Triều (SN 1974), trú tại khối Tân Đông, phường Quỳnh Dị, thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) khi đang khai thác ở gần đảo Mắt trong điều kiện thời tiết xấu, sương mù dày đặc đã bị một tàu vận tải đâm chìm.

Đến 5 giờ 30 phút sáng cùng ngày, tất cả tám thuyền viên trên tàu được tàu cá NA 94789TS của anh Phạm Hữu Hải, xã Quỳnh Nghĩa, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) cứu giúp. Sau khi được đưa lên tàu, thuyền viên Nguyễn Văn Vân (SN 1964), trú tại phường Quỳnh Dị, thị xã Hoàng Mai trong tình trạng sức khỏe yếu do kiệt sức và lạnh nên đã tử vong.

Nối liên lạc được với Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Nghệ An, tàu anh Hải đã bàn giao toàn bộ các thuyền viên và người tử nạn cho tàu cứu hộ, cứu nạn Hải đội 2 (BĐBP Nghệ An) đưa về đất liền.

Cứu được tám thuyền viên tàu cá bị chìm ở gần đảo Mắt -0
Lãnh đạo thị xã Hoàng Mai thăm hỏi, tặng quà động viên các thuyền viên gặp nạn đang điều trị tại bệnh viện. 

Đến hơn 10 giờ sáng cùng ngày, tàu cứu hộ, cứu nạn Hải đội 2 đã đưa thi thể ngư dân về bến Lạch Cờn, phường Quỳnh Phương, thị xã Hoàng Mai để bàn giao cho gia đình.

Lãnh đạo địa phương và Đồn Biên phòng Quỳnh Phương đã có mặt tại cảng cá để chỉ đạo và phối hợp thực hiện bàn giao thuyền viên tử vong cho gia đình; gặp gỡ, tặng quà động viên các thuyền viên gặp nạn đang điều trị tại bệnh viện.

Được biết, tàu cá NA 90800TS xuất phát từ cảng cá Lạch Cờn vào 11 giờ ngày 23-1 và bị nạn sau hai ngày ra khơi.

THÀNH CHÂU – THANH THỦY