5.000 cơ hội việc làm cho thanh niên

Thứ Sáu, 08-11-2019, 19:24
Đông đảo thanh niên, sinh viên tham gia Ngày hội việc làm thanh niên Thủ đô 2019.

NDĐT - Thực hiện sự chỉ đạo của Thành đoàn Hà Nội, Trung tâm Dịch vụ việc làm và Hỗ trợ Thanh niên Hà Nội và Trường đại học Thành Đô (xã Kim Chung, huyện Hoài Đức) tổ chức "Ngày hội việc làm thanh niên thủ đô lần thứ XI - năm 2019" trong hai ngày 8 và 9-11 tại Hà Nội.

Với mục tiêu "Chuyên nghiệp - Thực chất - Ấn tượng - Hiệu quả", sự kiện thu hút hơn 60 đơn vị đăng ký tham gia với khoảng 5.000 cơ hội việc làm cho thanh niên ở các trình độ đại học, cao đẳng, công nhân kỹ thuật và nhiều vị trí lao động hấp dẫn đa dạng các lĩnh vực, ngành nghề.

Đây là hoạt động thường niên của Trung tâm Dịch vụ việc làm và Hỗ trợ thanh niên Hà Nội và là năm thứ 11 liên tiếp được tổ chức, ngày hội góp phần khẳng định hơn nữa vai trò của tổ chức Đoàn trong việc chăm lo, hỗ trợ, đồng hành cùng thanh niên lập thân, lập nghiệp.

Đồng thời sự kiện cũng khẳng định vai trò tham gia giải quyết các vấn đề an sinh xã hội, đặc biệt là lĩnh vực tư vấn, hướng nghiệp, dạy nghề, giải quyết việc làm cho thanh niên và lao động trẻ, góp phần xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước của tổ chức Đoàn.

Thông qua Ngày hội cũng nhằm thúc đẩy sự quan tâm của toàn xã hội, trách nhiệm của tổ chức Đoàn với việc học nghề, việc làm cho lao động trẻ, giới thiệu và quảng bá lĩnh vực ngành nghề mới, thu hút nhiều lao động cũng như giới thiệu làng nghề truyền thống của Thủ đô.

Ngày hội cũng tạo điều kiện để lao động tiếp cận với thị trường lao động, tăng cường công tác tư vấn, lựa chọn nghề, học nghề phù hợp với khả năng của lao động trẻ và nhu cầu của doanh nghiệp.

Cũng trong khuôn khổ Ngày hội, sáng ngày 9-11-2019, diễn đàn “Thanh niên Thủ đô khởi nghiệp sáng tạo” với chủ đề “Làm thuê hay khởi nghiệp kinh doanh” được tổ chức tại Trường đại học Thành Đô, với sự tham gia của nhiều chuyên gia và doanh nhân thành đạt.

PV