112 học sinh nghi ngộ độc thực phẩm đã xuất viện

Thứ Sáu, 29-05-2020, 17:52

NDĐT- Liên quan đến vụ việc 135 học sinh Trường tiểu học N’Thôl Hạ, huyện Đức Trọng (Lâm Đồng), nhập viện cấp cứu nghi do ngộ độc thực phẩm; đến chiều 29-5, sau khi được điều trị, khám sàng lọc, 112 ca đã xuất viện.

Như NDĐT đã thông tin, sáng 29-5, Trung tâm Y tế huyện Đức Trọng và Lâm Hà (Lâm Đồng), tiếp nhận 135 học sinh Trường tiểu học N’Thôl Hạ nhập viện trong tình trạng đau bụng, chóng mặt, đau đầu, buồn nôn… và được chẩn đoán nghi ngộ độc thực phẩm. Các học sinh này cùng với 275 học sinh đều khối lớp 1, 4 và 5 của nhà trường đã ăn bánh mì chà bông pho mai do một đoàn từ thiện cung cấp, sau khi ăn khoảng một giờ thì xuất hiện các triệu chứng trên.

Theo báo cáo nhanh của Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng, đến 14 giờ 30 phút cùng ngày, 106/129 ca điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Đức Trọng đã xuất viện để theo dõi tại nhà và tại Trung tâm Y tế huyện Lâm Hà. Sau khi điều trị, khám sàng lọc ổn định, 6/6 ca cũng đã xuất viện.

Sở Y tế Lâm Đồng đề nghị Trường tiểu học N’Thôl Hạ thông báo cho các phụ huynh, học sinh ăn bánh mì từ thiện trên, khi có biểu hiện rối loạn tiêu hóa, triệu chứng ngộ độc thực phẩm cần đến ngay cơ sở y tế để được tư vấn, điều trị; các trung tâm, cơ sở y tế đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quản lý các cơ sở cung cấp bữa ăn từ thiện.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, xử lý.

135 học sinh tiểu học nhập viện, nghi ngộ độc thực phẩm

MAI VĂN BẢO