Tai nạn hầm mỏ ở Trung Quốc

Thứ Hai, 28-09-2020, 04:24
Lực lượng cứu hộ tại hiện trường vụ tai nạn hầm mỏ ở Trung Quốc. Ảnh TÂN HOA XÃ

Tân Hoa xã đưa tin, ngày 27-9, có 16 thợ mỏ chết, một người bị thương trong vụ rò rỉ khí carbon monoxide (CO), tại mỏ khai thác than đá ở thành phố Trùng Khánh, tây nam Trung Quốc. Tai nạn xảy ra khi băng chuyền bắt lửa, dẫn tới lượng khí CO vượt mức an toàn, khiến 17 thợ mỏ mắc kẹt trong hầm. Vụ việc đang được điều tra.

* Trong chuyến thị sát hiện trường vụ rơi máy bay quân sự ngày 26-9, Tổng thống U-crai-na V.Dê-len-xki yêu cầu lập ủy ban đặc biệt để điều tra nguyên nhân tai nạn, khiến 26 người chết. Tổng thống Dê-len-xki tuyên bố một ngày quốc tang, tưởng niệm các nạn nhân.

* Ngày 27-9, truyền thông địa phương đưa tin một cầu vượt cao khoảng 4 m ở ngoại ô Mát-xcơ-va (Nga) bất ngờ đổ sập, khiến ít nhất 39 người đang tham gia một sự kiện bị thương. Hiện, cơ quan chức năng đang điều tra nguyên nhân tai nạn.

* Tại Pa-ki-xtan, ít nhất 15 người chết, năm người bị thương trong vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng ở miền nam nước này. Tai nạn xảy ra khi xe khách đang trên đường từ thành phố Ca-ra-chi tới Hai-đơ-ra-bát đâm vào chướng ngại vật, lao khỏi đường và bốc cháy. Giới chức trách phát hiện một bình khí đốt trên xe.

* Theo Cơ quan Khí tượng Nhật Bản (JMA), trưa 27-9, một trận động đất mạnh 5,3 độ rích-te đã làm rung chuyển tỉnh Si-du-ô-ca của nước này. Tâm chấn động đất ở độ sâu 50 km. Không có cảnh báo sóng thần được đưa ra.

* Trong khi đó, một vụ cháy rừng nghiêm trọng xảy ra gần một khu vực dân cư ở ngoại ô phía đông nam thủ đô A-ten của Hy Lạp. Hơn 60 lính cứu hỏa với sự hỗ trợ của 22 xe chữa cháy, năm máy bay trực thăng thả nước và một máy bay khác được triển khai dập lửa. Chưa có thông tin về thiệt hại.