Séc đánh giá cao triển vọng hợp tác với Việt Nam

Thứ Tư, 05-08-2020, 03:48

Theo tin nước ngoài và TTXVN, ngày 4-8, trang thông tin chính thức của Bộ Công thương Séc đăng bài viết đánh giá cao triển vọng giao thương với Việt Nam sau khi Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) chính thức có hiệu lực từ ngày 1-8 vừa qua.

Bài viết cũng đánh giá Việt Nam là một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất trên thế giới, với tăng trưởng 6 đến 7%/năm trong thập kỷ qua. Ngoài ra, Việt Nam có dân số trẻ năng động, mang lại cho nền kinh tế tiềm năng phát triển thịnh vượng nhanh chóng. Ðể giúp các doanh nghiệp nắm bắt những lợi ích mà EVFTA mang lại, Bộ Công thương Séc khẳng định sẵn sàng tư vấn cho các doanh nhân và doanh nghiệp Séc về khung thương mại mới được thống nhất, có tiềm năng phát triển quan hệ thương mại với Việt Nam.

* Trang moderndiplomacy.eu ngày 3-8 đăng tải bài viết nhận định, sau EVFTA chính thức có hiệu lực, hoạt động kinh doanh tại Việt Nam sẽ trở nên dễ dàng hơn đối với các công ty châu Âu.

Chủ tịch Ủy ban châu Âu U.Lây-en cho rằng, EVFTA là hiệp định thương mại toàn diện nhất mà EU đã ký với một quốc gia đang phát triển và hiệp định vừa có hiệu lực với Việt Nam sẽ tạo cơ hội cho các công ty châu Âu tiếp cận các thị trường mới nổi, tạo việc làm cho người dân châu Âu. Bà cũng tin tưởng rằng, thỏa thuận này sẽ trở thành cơ hội để người dân Việt Nam xây dựng một nền kinh tế thịnh vượng hơn.