Rơi máy bay quân sự ở U-crai-na

Chủ Nhật, 27-09-2020, 02:36
Lực lượng cứu hộ tại hiện trường máy bay rơi ở U-crai-na. Ảnh Roi-tơ

Theo TTXVN và tin nước ngoài, 25 người chết, hai người bị thương nặng trong vụ máy bay quân sự rơi ngày 25-9, tại địa điểm gần khu vực Khắc-cốp, miền đông U-crai-na. Ðây là chuyến bay huấn luyện, hầu hết nạn nhân là học viên Học viện Không quân quốc gia Khắc-cốp. Tổng thống U-crai-na V.Dê-len-xki gọi đây là thảm họa tồi tệ và ngày 26-9 trực tiếp tới hiện trường vụ tai nạn, chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả và điều tra vụ tai nạn.

* Giới chức địa phương cho biết, có ba người chết trong vụ cháy xảy ra ngày 25-9 tại một cơ sở nghiên cứu của tập đoàn công nghệ Huawei đang trong quá trình xây dựng ở miền nam Trung Quốc. Vụ việc đang được điều tra.

* Trong khi đó, CNN đưa tin, một người vô gia cư Mỹ gốc Phi bị bắn khi xô xát với hai cảnh sát tại bang Ca-li-pho-ni-a và chết sau đó do vết thương quá nặng. Cảnh sát địa phương xác nhận vụ việc và cho biết, người này bị bắn do cố tình đoạt vũ khí từ cảnh sát.

* Ngày 26-9, Văn phòng Công tố quốc gia Pháp cho biết đang điều tra vụ tiến công bằng dao một ngày trước đó, tại khu vực văn phòng cũ của báo Charlie Hebdo tại thủ đô Pa-ri, theo hướng "âm mưu tiến công liên quan khủng bố". Cảnh sát đã bắt giữ bảy đối tượng nghi liên quan vụ tiến công, trong đó có nghi can chính là nam giới, 18 tuổi.