Nổ nhà máy khí hóa ở Trung Quốc làm 15 người chết và mất tích

Thứ Bảy, 20-07-2019, 11:05
Hiện trường vụ tai nạn làm nhiều người thương vong. Ảnh: Xinhuanet.com

NDĐT – Vụ nổ nghiêm trọng xảy ra chiều qua tại một nhà máy khí hóa ở Trung Quốc đã làm ít nhất 10 người chết, năm người mất tích và 19 bị thương nặng.

Theo thông tin từ báo chí Trung Quốc, vào khoảng 17 giờ 45 phút ngày 19-7 (giờ địa phương), một thiết bị trong nhà máy khí hóa của Công ty TNHH Tập đoàn Khí than Hà Nam nằm ở TP Mã Nghĩa, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc phát nổ, làm hai người chết, 12 người mất tích và hàng chục người bị thương nặng.

Tính đến ba giờ sáng 20-7, lực lượng chức năng địa phương đã tìm kiếm và xác định có 10 người chết, năm người mất tích, 19 người bị thương nặng và một số người dân bị thương nhẹ.

Ngay sau khi vụ nổ xảy ra, chính quyền địa phương đã khởi động phương án ứng phó tình huống khẩn cấp, điều động các lực lượng công an, cứu hộ, y tế, môi trường với 46 xe cứu hỏa, 206 nhân viên cứu hộ tới hiện trường để triển khai tìm kiếm, cứu hộ và cứu chữa người bị thương.

Lãnh đạo tỉnh Hà Nam (Trung Quốc) cũng trực tiếp tới hiện trường chỉ đạo công tác cứu hộ, thăm hỏi người bị thương, yêu cầu làm tốt công tác phòng ngừa, không để các tai nạn tương tự xảy ra.

Hiện trường xảy ra vụ tai nạn hiện đã được nhà chức trách kiểm soát. Nguyên nhân vụ tai nạn đang được điều tra làm rõ.

TÔ MINH – HỮU HƯNG