Máy bay Air India bị hoãn trong nhiều giờ vì một đàn ong

Thứ Hai, 16-09-2019, 20:34
Chiếc máy bay của Air India gặp sự cố hy hữu vì một đàn ong (Ảnh: Russia Today)

NDĐT - Một máy bay của hãng hàng không Air India đã gặp sự cố hy hữu hôm 15-9, phải hoãn bay trong vài giờ do một đàn ong đậu trên cửa sổ buồng lái, tấn công nhân viên mặt đất khi họ cố gắng xua chúng đi.

Đàn ong đậu trên cửa sổ buồng lái ngay trước khi chiếc máy bay này chuẩn bị cất cánh rời thành phố Kolkata. Trên máy bay khi đó có 136 hành khách, trong đó có Bộ trưởng Thông tin Bangladesh Muhammad Hasan Mahmud.

Các phi công đã thông báo cho trạm kiểm soát không lưu về đàn ong khi họ đang cho máy bay lăn bánh tới đường băng để chuẩn bị cất cánh, đồng thời xin phép dừng bay để tránh cho các động cơ bị bất cứ nguy cơ thiệt hại nào.

Sau khi nhận được thông báo, các nhân viên mặt đất đã cố gắng xua đàn ong bay khỏi cửa sổ máy bay, khiến chúng “giận giữ”, và sau khi không thể sử dụng cần gạt nước để đuổi đàn ong, họ đã chuyển sang “kế hoạch B” và phun nước để “giải tán” đàn ong.

“Các xe cứu hỏa đã được triển khai để phun nước giải tán đàn ong mật và phải mất gần một giờ mới có kết quả”, một quan chức sân bay Kaushik Bhattcharya xác nhận.

Chuyến bay tới Agartala ở Đông-Bắc Ấn Độ đã bị cất cánh chậm mất hơn ba tiếng rưỡi so với lịch trình vì sự cố hy hữu này.

N.T