Đưa công dân Việt Nam từ Nhật Bản về nước an toàn

Thứ Bảy, 06-06-2020, 07:22

Ngày 5-6, các cơ quan chức năng Việt Nam, Ðại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản và Hãng hàng không quốc gia Việt Nam tổ chức chuyến bay đưa hơn 340 công dân Việt Nam hạ cánh an toàn tại sân bay quốc tế Ðà Nẵng.

Hành khách trên chuyến bay bao gồm trẻ em, người cao tuổi, người ốm đau, phụ nữ mang thai, sinh viên, tu nghiệp sinh hết hạn hợp đồng... Ngay sau khi hạ cánh tại Việt Nam, toàn bộ phi hành đoàn và hành khách đều được kiểm tra sức khỏe và cách ly tập trung theo quy định.

★ Cùng ngày, tại Hà Nội, trong cuộc gặp Bộ trưởng Kế hoạch và Ðầu tư Nguyễn Chí Dũng, Ðại sứ Australia tại Việt Nam R.Mudie đã gửi lời chúc mừng của Australia về những thành tựu chống Covid-19 xuất sắc của Việt Nam, đồng thời cam kết hỗ trợ những nỗ lực phục hồi và ứng phó lâu dài với đại dịch của Việt Nam. Ðại sứ R.Mudie bày tỏ sự ấn tượng với những hành động nhanh chóng và quyết đoán của Chính phủ Việt Nam khi đương đầu với đại dịch Covid-19. Australia cam kết dành 10,5 triệu đô-la Australia hỗ trợ những nỗ lực ứng phó và phục hồi sau đại dịch Covid-19 của
Việt Nam.