Bắc Kinh ngừng bán lẻ hải sản tại chợ đầu mối

Thứ Năm, 26-11-2020, 08:51

Thủ đô Bắc Kinh (Trung Quốc) sẽ thanh lý, ngừng chuỗi bán lẻ tại hai chợ nông hải sản đầu mối Tân Phát Địa và Kinh Thâm.

Thông tin từ Tập đoàn thực phẩm nông nghiệp Thủ đô, chợ đầu mối Kinh Thâm, một trong những chợ bán buôn hải sản lớn của Bắc Kinh, sẽ chia tách chuỗi bán buôn và bán lẻ, ngừng cung cấp sản phẩm cho người tiêu dùng cá nhân.

Chợ Kinh Thâm với diện tích hơn 10 nghìn m2  thuộc quận Phong Đài, một quận cửa ngõ của Bắc Kinh. Tháng 6 năm nay, tại đây và một số chợ hải sản khác đã phát hiện virus SARS-CoV-2, gây nên đợt tái bùng phát Covid-19 quy mô nhỏ tại thủ đô. Chợ đã được đóng cửa từ tháng 6, đến tháng 9 được từng bước mở cửa trở lại.

Tại chợ Tân Phát Địa, một chợ nông sản khác cũng là cụm dịch Covid-19 đợt 2. Nhà chức trách đã yêu cầu ban quản lý chợ thanh lý vô điều kiện toàn bộ mặt hàng thủy hải sản tươi và đông lạnh, ngoài trừ mặt hàng thịt lợn tươi sống. Toàn bộ các kho lạnh sau khi dọn dẹp sẽ được khử trùng và cắt điện.

Sau hàng loạt những ca nhiễm Covid-19 trên toàn quốc mới đây, liên quan thực phẩm đông lạnh nhập khẩu, những động thái trên của Trung Quốc nhằm ngăn chặn tối đa khả năng lây lan của virus SARS-CoV-2 ra cộng đồng.

Cảnh báo làn sóng Covid-19 thứ ba
VI SA (Phóng viên Báo Nhân Dân thường trú tại Trung Quốc)