Vũng Tàu tổ chức bầu cử sớm cho các lực lượng làm nhiệm vụ trên biển

Thứ Ba, 04-05-2021, 13:46

Sáng 4-5, tại Lữ đoàn 171, TP Vũng Tàu, Ủy ban Bầu cử tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phối hợp Vùng 2 Hải quân tổ chức bầu cử sớm và tiễn hai tàu Trường Sa 04 và Trường Sa 19 lên đường thực hiện nhiệm vụ bầu cử sớm cho các cán bộ, chiến sĩ tại nhà giàn DK1 và các tàu đang làm nhiệm vụ trên biển.

Đây là những cán bộ, chiến sĩ đang thực hiện nhiệm vụ bảo về chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc, không thể về thực hiện các quyền và nghĩa vụ của mình trong ngày bầu cử tại đất liền.

Tham gia bầu cử sớm tại bến, có 481 cử tri là các cán bộ, chiến sĩ thuộc các tàu của Vùng 2 Hải quân chuẩn bị lên đường làm nhiệm vụ. Đồng thời sẽ có 378 cử tri là cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ trên biển của Vùng 2 Hải quân, Hải đoàn 128, Hải đoàn 129, Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn và Bộ Tư lệnh Vùng 4 Cảnh sát biển.

Dự kiến, hai tàu Trường Sa 04 và Trường Sa 19 sẽ làm nhiệm vụ bầu cử sớm trong thời gian từ 15 đến 18 ngày và trở về đất liền trước ngày bầu cử 23-5.

Cùng thời điểm, tại Vùng Cảnh sát biển 3, không khí bầu cử sớm cũng diễn ra trang trọng, đúng quy định của pháp luật, quy định về phòng chống dịch Covid-19. Đây là đơn vị thuộc tổ bầu cử số 8, khu vực bỏ phiếu phường 11, TP Vũng Tàu. Các cử tri đi bỏ phiếu sớm là những người chuẩn bị lên đường làm nhiệm vụ dài ngày trên biển, không thể trở về trước ngày bầu cử.

Theo kế hoạch, TP Vũng Tàu sẽ tổ chức bầu cử sớm cho 3122 cử tri là cán bộ, chiến sĩ thuộc các lực lượng vũ trang và cán bộ, kỹ sư, công nhân Liên doanh Dầu khí Việt - Nga Vietsovpetro đang công tác tại các giàn khoan dầu khí.

Dưới đây là một số hình ảnh tại lễ tiễn hai tàu Trường Sa 04 và Trường Sa 19 lên đường làm nhiệm vụ tổ chức bầu cử sớm trên biển.

Vũng Tàu tổ chức bầu cử sớm cho các lực lượng làm nhiệm vụ trên biển -0
Vũng Tàu tổ chức bầu cử sớm cho các lực lượng làm nhiệm vụ trên biển -0
Vũng Tàu tổ chức bầu cử sớm cho các lực lượng làm nhiệm vụ trên biển -0
NGUYỄN NAM