Vĩnh Long có tân Chủ tịch HĐND

Thứ Hai, 03-06-2019, 08:50
Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long Trần Văn Rón, chúc mừng tân Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Văn Nghiêm (bên trái).

NDĐT - Chiều 31-5, tại Kỳ họp thứ 11 (kỳ họp bất thường) HĐND tỉnh Vĩnh Long khóa IX, đã bầu đồng chí Bùi Văn Nghiêm làm Chủ tịch HĐND tỉnh Vĩnh Long, nhiệm kỳ 2016- 2021, thay ông Trương Văn Sáu nghỉ hưu theo chế độ.

Đồng chí Bùi Văn Nghiêm, sinh năm 1966, trình độ Tiến sĩ xây dựng Đảng - chính quyền Nhà nước, cao cấp lý luận chính trị. Ông từng giữ các chức vụ Bí thư Huyện ủy Vũng Liêm, ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh Vĩnh Long.

Phát biểu sau khi nhậm chức, đồng chí Bùi Văn Nghiêm nhấn mạnh, đây là vinh dự, cũng là trách nhiệm lớn lao và động lực để ông tiếp tục rèn luyện, phấn đấu, hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Tân Chủ tịch HĐND tỉnh hứa sẽ đoàn kết, tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND tỉnh, thực hiện có hiệu quả chức năng quyết định các vấn đề quan trọng của tỉnh, giám sát các hoạt động và việc tuân theo pháp luật của chính quyền, các cơ quan, các tổ chức… theo quy định của pháp luật.

Thường xuyên liên hệ, gắn bó chặt chẽ với cử tri, chịu sự giám sát của nhân dân; phản ánh trung thực, kịp thời, đầy đủ ý chí, nguyện vọng chính đáng của cử tri đến HĐND tỉnh; tăng cường công tác phối hợp giữa Thường trực HĐND với UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và các đơn vị, địa phương trong thực thi nhiệm vụ, để khẳng định vai trò HĐND là cơ quan đại diện ý chí và nguyện vọng của nhân dân.

TIN VÀ ẢNH: BÁ DŨNG