Trao tặng Huân chương Độc lập hạng Nhì cho Trường THPT Lương Văn Tụy

Chủ Nhật, 10-11-2019, 18:37
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc trao tặng Huân chương Độc lập hạng Nhì cho Trường THPT Lương Văn Tụy.

NDĐT - Ngày 10-11, hòa trong không khí sôi nổi thi đua của ngành giáo dục cả nước hướng tới Kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20-11) sắp tới, Trường THPT chuyên Lương Văn Tụy (Ninh Bình) long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập trường và vinh dự đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì.

Đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Chủ tịch nước tham dự cùng các đồng chí Ủy viên T.Ư Đảng: Nguyễn Thị Thanh, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Ninh Bình; Thượng tướng Bùi Văn Nam, Thứ trưởng Công An; Nguyễn Thu Hà, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam; đại điện lãnh đạo một số tỉnh, các trường THPT chuyên tỉnh bạn và đông đảo các thế hệ cán bộ, giáo viên nhà trường.

Trường THPT chuyên Lương Văn Tụy tiền thân là Trường phổ thông cấp III Ninh Bình, thành lập từ tháng 9-1959. Qua 60 năm xây dựng và phát triển, các thế hệ thầy và trò nhà trường luôn nỗ lực khắc phục khó khăn, chủ động, sáng tạo, thi đua dạy tốt - học tốt, xứng đáng là trường chuyên chất lượng cao của tỉnh Ninh Bình. Mang tên người thanh niên cộng sản Lương Văn Tụy, nhà trường từng bước khẳng định thương hiệu trong khu vực các trường THPT chuyên cả nước, xứng đáng là lá cờ đầu của ngành Giáo dục và Đào tạo Ninh Bình, xứng đáng là mái trường của những ước mơ. Đến nay, trường có hơn 8.000 học sinh giỏi cấp tỉnh; 1.033 học sinh giỏi quốc gia; nhiều học sinh được tuyển chọn tham gia đội tuyển dự thi Olympic Quốc tế, tham dự giải sáng tạo kỹ thuật quốc tế. Tỷ lệ học sinh trúng tuyển các trường đại học đạt hơn 90%. Nhiều thầy giáo, cô giáo là Nhà giáo ưu tú, giáo viên dạy giỏi, chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, được Thủ tướng Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND tỉnh Ninh Bình tặng nhiều bằng khen và phần thưởng cao quý.

Tại lễ kỷ niệm, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao tặng Huân chương Độc lập hạng Nhì và ảnh chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh cho Trường THPT chuyên Lương Văn Tụy; đồng thời trao tặng 20 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên đạt thành tích cao trong học tập.

Cùng ngày, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tham dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại khu dân cư phố Tân An, phường Tân Thành, thành phố Ninh Bình. Đây là một trong những khu dân cư thể hiện rõ sự đoàn kết, tích cực giúp nhau giảm nghèo bền vững, nâng cao đời sống nhân dân. Năm 2019, phố Tân An không có người vi phạm pháp luật, không có bạo lực gia đình, không có trẻ em bỏ học, không có khiếu kiện và duy trì tốt ngày thứ bảy sạch. 167 hộ/168 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc trao quà cho các em học sinh Trường THPT Lương Văn Tụy.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh chia sẻ niềm vui với những kết quả, thành tích mà bà con phố Tân An đạt được và trao tặng 30 xuất quà cho các gia đình văn hóa, gia đình tiêu biểu, 30 xuất quà cho các em học sinh trên địa bàn có thành tích xuất sắc trong học tập. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới, mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân phố Tân An, thành phố Ninh Bình và tỉnh Ninh Bình quan tâm xây dựng những điển hình tiến tiến, tích cực nêu gương người tốt việc tốt, lấy “cái đẹp dẹp cái xấu” để góp phần xây dựng Ninh Bình thành tỉnh văn minh, hiện đại.

LÊ HỒNG