Trao sáu giải Nhất cuộc thi tìm hiểu về Bác Hồ

Chủ Nhật, 05-07-2020, 11:39
Đồng chí Trần Thanh Mẫn và đồng chí Lê Quốc Phong trao giải nhất tặng các tác giả Cuộc thi.

Với số lượng bài dự thi kỷ lục lên tới gần 4,5 triệu, Cuộc thi “Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ” đã khép lại với sáu giải nhất, được chia đều theo hai bảng tiểu học và THCS ở ba nội dung thi viết, vẽ tranh, trực tuyến.

Sáng 5-7, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo T.Ư, T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi “Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ”.

Đến dự, có các đồng chí: Trần Thanh Mẫn, Bí thư T.Ư Đảng, Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam; Lê Quốc Phong, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn; Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi.

Diễn ra từ ngày 15-4 đến ngày 27-6 vừa qua, Cuộc thi có ba hình thức tham gia gồm thi viết, vẽ tranh và trực tuyến; mỗi hình thức chia thành hai bảng đấu dành cho học sinh tiểu học và THCS. 
Theo thống kê của Ban Tổ chức, Cuộc thi đã thu hút tới hơn 4,49 triệu bài thi của các thí sinh từ khắp mọi miền Tổ quốc gửi tham gia. Trong đó, nhiều bài thi trực tuyến đã đạt điểm tuyệt đối; những bài thi viết, vẽ tranh thể hiện sự đam mê, hào hứng, sáng tạo và quan trọng hơn cả là tình cảm dạt dào với Bác Hồ kính yêu.

Ở vòng thi tuần, Ban Tổ chức đã trao 240 giải tuần tặng các bài thi tiêu biểu. Ở vòng chung kết, mỗi bảng của từng hình thức thi đều có một giải nhất, hai giải nhì, ba giải ba và bốn giải khuyến khích với tổng phần thưởng tiền mặt khoảng hơn 150 triệu đồng và các loại hình khác khoảng hơn 180 triệu đồng.

Cụ thể, hai giải nhất phần thi viết thuộc về hai thí sinh Trần Minh Châu, lớp 5A5 Trường tiểu học số 1 Ngô Mây (huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định) và Lưu Thị Hà Phương, lớp 7B7 Trường THCS Chu Văn An (TP Hải Phòng).

Hai giải nhất phần thi vẽ tranh được trao tặng các thí sinh Đỗ Khánh Linh, lớp 5D Trường tiểu học Lê Văn Tám (TP Thanh Hóa) và Nguyễn Châu Phương Trinh, lớp 7A2 Trường THCS thị trấn Giồng Trôm (huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre).

Hai giải nhất của phần thi trực tuyến đã thuộc về các thí sinh Nhữ Kim Bạch Dương, lớp 4D2 Trường TH Chu Văn An (TP Hải Phòng) và Trần Nguyễn Uyên Nghi, lớp 6A9 Trường Trung học Thực hành Sài Gòn (TP Hồ Chí Minh).

Cùng với các giải cá nhân, Ban Tổ chức cũng trao giải đơn vị có số lượng thí sinh tham gia nhiều nhất tặng Thành đoàn Hải Phòng và đơn vị có tỷ lệ thiếu nhi tham gia nhiều nhất tặng Tỉnh đoàn Khánh Hòa. Mỗi giải gồm Bằng khen của T.Ư Đoàn và mười triệu đồng tiền thưởng.

Các thí sinh giành giải cao nhất ở từng phần thi cũng sẽ được nhận Bằng khen của T.Ư Đoàn, được tham gia hành trình thăm các di tích, địa chỉ đỏ của Thủ đô Hà Nội như Khu di tích K9 - Đá Chông, Văn Miếu Quốc Tử Giám, Khu di tích Hoàng thành Thăng Long, Khu di tích Phủ Chủ tịch Hồ Chí Minh. 
 

NGỌC VY