Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Tổng giám đốc Công ty dầu khí Zarubezhneft (Nga)

Thứ Bảy, 14-12-2019, 06:28
Ảnh: TRẦN HẢI

Chiều 13-12, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Tổng giám đốc Công ty dầu khí Zarubezhneft (LB Nga) X.Ku-đri-a-sốp.

Phát biểu ý kiến tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, Chính phủ luôn coi trọng, đặt ưu tiên lớn nhất đối với các dự án hợp tác dầu khí với phía Nga; nhấn mạnh, Nga là đối tác truyền thống, tin cậy của Việt Nam trong suốt chiều dài lịch sử. Trên tinh thần đó, Thủ tướng hoan nghênh thiện chí hợp tác với Việt Nam của Zarubezhneft.

Tổng giám đốc X.Ku-đri-a-sốp thông báo với Thủ tướng về các kết quả kinh doanh năm 2019 của các liên doanh dầu khí giữa Zarubezhneft và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) là Vietsovpetro ở Việt Nam và Rusvietpetro ở Nga. Các dự án hợp tác trọng điểm trong lĩnh vực dầu khí khác giữa hai bên cũng đang được Zarubezhneft tích cực xúc tiến. Ông cũng cảm ơn Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tạo mọi điều kiện cho hai liên doanh dầu khí hoạt động thuận lợi, đồng thời bày tỏ mong muốn Chính phủ Việt Nam tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi, có chính sách ưu đãi cho một số dự án khác của Zarubezhneft đang nghiên cứu triển khai tại Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng kết quả kinh doanh của hai liên doanh dầu khí; nhấn mạnh đây là biểu tượng tốt đẹp của quan hệ hai nước, nhất là trong lĩnh vực dầu khí; khẳng định việc hợp tác giữa doanh nghiệp Việt Nam với Zarubezhneft rất hiệu quả. Thủ tướng cho biết sẽ giao Bộ Công thương nghiên cứu một số cơ chế ưu đãi dành cho phía Nga trong lĩnh vực hợp tác dầu khí để các tập đoàn, doanh nghiệp Nga, trong đó có Zarubezhneft làm ăn thuận lợi ở Việt Nam, bảo đảm lợi ích của đôi bên cũng như tuân thủ đúng quy định của pháp luật Việt Nam, qua đó đóng góp tích cực vào thúc đẩy quan hệ hợp tác và hữu nghị truyền thống Việt Nam - Nga. Thủ tướng cũng khẳng định, Chính phủ Việt Nam hoàn toàn ủng hộ và tạo mọi điều kiện cho hợp tác giữa Zarubezhneft và PVN phát triển mạnh mẽ.