Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình tặng quà cho trẻ khuyết tật ở Quảng Ngãi

Thứ Bảy, 10-04-2021, 12:52
Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình tặng quà cho các cháu ở Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn.

Sáng 10-4, đồng chí Trương Hòa Bình, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ cùng phu nhân và đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà cho trẻ khuyết tật tại Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn (thị trấn Chợ Chùa, huyện Nghĩa Hành, Quảng Ngãi).

Cùng dự có đồng chí Võ Phiên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh và huyện Nghĩa Hành.

Báo cáo với Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình và đoàn công tác, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, nguyên Ủy viên T.Ư Đảng, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh, Giám đốc Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn cho biết, bằng tấm lòng yêu nghề, mến trẻ, qua sáu năm đi vào hoạt động, đội ngũ thầy, cô giáo trung tâm đã nỗ lực vượt qua khó khăn thực hiện tốt nhiệm vụ nuôi dưỡng, dạy chữ, dạy nghề cho hàng trăm trẻ khuyết tật, trẻ chậm phát triển trên địa bàn tỉnh. Bình quân, mỗi năm trung tâm nuôi dạy hoàn toàn miễn phí từ 100-120 cháu, trong đó năm cao nhất có gần 150 cháu.

Hiện tại, trung tâm có 108 cháu, gồm 11 lớp học văn hóa và dạy bốn nghề: may, thêu, vi tính thực hành, hội họa. Trong số 20 cháu học nghề, có chín cháu được trung tâm ký hợp đồng tạm tuyển và trả lương theo sản phẩm với mức cao nhất từ 1,2-1,4 triệu đồng/cháu/tháng.

Trò chuyện với đội ngũ thầy cô giáo của trung tâm, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đánh giá cao những kết quả hoạt động nhân đạo hết sức cao cả của trung tâm trong việc nuôi dạy miễn phí cho trẻ em khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn. Chính tấm lòng nhân ái, tình thương yêu trẻ của tập thể đội ngũ cán bộ, giáo viên trung tâm đã nuôi dưỡng, dạy dỗ các cháu khuyết tật học chữ và học nghề, xóa bỏ mặc cảm, học kỹ năng sống để tương lai trở thành những công dân có ích cho xã hội.

Đồng chí mong muốn các cấp, các ngành của tỉnh Quảng Ngãi và các mạnh thường quân, nhà hảo tâm quan tâm hỗ trợ kịp thời và nhiều hơn nữa để trung tâm ngày càng phát triển, trở thành mái ấm tình thương, là nơi nuôi dưỡng, chắp cánh ước mơ cho trẻ khuyết tật. Đồng thời, căn dặn các cháu chăm ngoan, học giỏi, tin vào tương lai tươi sáng của mình.

Tại buổi đến thăm, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình và phu nhân trao quà cho trẻ khuyết tật, tặng 100 triệu đồng, bốn tấn gạo; các doanh nghiệp tặng 50 triệu đồng cho trung tâm.

Sáng cùng ngày, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đã đến Đền thờ Anh hùng dân tộc Trương Định (xã Tịnh Khê, TP Quảng Ngãi) dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Anh hùng dân tộc Trương Định; dâng hương, dâng hoa tại Di tích lịch sử địa đạo Hiệp Phổ Nam (xã Hành Trung, huyện Nghĩa Hành), nơi 91 người ẩn nấp trong địa đạo bị kẻ địch sát hại vào ngày 3-8-1965.

Tin, ảnh: HIỂN CỪ