Hoạt động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước

Thứ Bảy, 26-09-2020, 02:01

Tối 25-9, tại TP Pleiku, UBND tỉnh Gia Lai tổ chức lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận TP Pleiku là đô thị loại I trực thuộc tỉnh Gia Lai. Phó Thủ tướng TRỊNH ĐÌNH DŨNG, Phó Chủ tịch Quốc hội UÔNG CHU LƯU dự.

Phát biểu ý kiến tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng nêu rõ, TP Pleiku trở thành đô thị loại I trực thuộc tỉnh Gia Lai là dấu mốc quan trọng, là thành tựu, kết quả nỗ lực phấn đấu hết mình, là niềm vinh dự, tự hào của nhân dân, Đảng bộ và chính quyền TP Pleiku nói riêng và tỉnh Gia Lai nói chung. Đây là điều kiện thuận lợi để thành phố phát huy được sức mạnh tổng hợp cho phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao chất lượng sống của người dân đô thị, xứng đáng với vai trò là trung tâm văn hóa, chính trị, kinh tế của tỉnh. 

Phó Thủ tướng đề nghị, phát huy truyền thống cách mạng và những thành tựu đã đạt được, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Pleiku tăng cường đoàn kết, chung tay, chung sức, vượt qua mọi khó khăn, thử thách, phấn đấu vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Tiếp tục điều chỉnh, triển khai quy hoạch phát triển thành phố Pleiku thành trung tâm kết nối Tây Nguyên với các tỉnh, thành phố; trung tâm kết nối của tam giác phát triển Việt Nam - Lào - Cam-pu-chia.

Tại buổi lễ, Phó Thủ tướng đã trao Quyết định số 146/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ công nhận TP Pleiku là đô thị loại I trực thuộc tỉnh Gia Lai.

* Chiều 25-9, Phó Chủ tịch Quốc hội UÔNG CHU LƯU đến thăm và trao quà tặng 100 học sinh tiểu học có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi tại TP Pleiku (Gia Lai).

Phát biểu ý kiến tại buổi đến thăm, đồng chí Uông Chu Lưu cho rằng, những năm gần đây, TP Pleiku có sự thay đổi căn bản từ hạ tầng đô thị và đời sống kinh tế - xã hội; đồng thời bày tỏ vui mừng khi thấy cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương luôn quan tâm, chăm lo cho sự nghiệp giáo dục của trẻ em. Đồng chí nhấn mạnh, chăm lo cho công tác giáo dục là công việc lâu dài, quan trọng, cần được cả xã hội quan tâm; mong muốn thời gian tới, lãnh đạo tỉnh, chính quyền, nhân dân, các tổ chức, đoàn thể xã hội của địa phương tiếp tục quan tâm chăm lo sự nghiệp giáo dục của TP Pleiku trở thành điểm sáng trong phong trào giáo dục của tỉnh Gia Lai
 

PV