Hà Nội gặp mặt đại biểu cán bộ cấp cao quân đội nghỉ hưu

Thứ Bảy, 07-12-2019, 18:48
Các đồng chí lãnh đạo và các cán bộ cấp cao quân đội nghỉ hưu, nghỉ công tác trên địa bàn thành phố Hà Nội. (Ảnh: Duy Linh)

NDĐT - Sáng 7-12, thành phố Hà Nội tổ chức gặp mặt đại biểu cán bộ cấp cao quân đội nghỉ hưu, nghỉ công tác, hiện đang sinh sống trên địa bàn thành phố, nhân kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22-12-1944 – 22-12-2019), 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22-12-1989 – 22-12-2019).

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc công lao và những đóng góp to lớn của các Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân và toàn thể cán bộ, chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam đối với sự nghiệp bảo vệ, xây dựng, phát triển Thủ đô và đất nước.

Đồng chí nhấn mạnh, hơn 300 tướng lĩnh, cán bộ cao cấp quân đội đã nghỉ hưu về dự cuộc gặp mặt là những nhân chứng trong các cuộc kháng chiến hào hùng của dân tộc, trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc và Thủ đô với những chiến công lẫy lừng, những hy sinh thầm lặng vì độc lập, chủ quyền của dân tộc, vì cuộc sống hạnh phúc, bình yên của nhân dân. Những đóng góp của các đồng chí đã trở thành tài sản chung vô cùng quý báu của Thủ đô và đất nước, mãi mãi được các thế hệ tự hào, trân trọng và noi gương.

Đồng chí nêu rõ, phát huy truyền thống văn hiến, anh hùng, thành phố luôn nhận thức sâu sắc về vị trí chiến lược, tầm quan trọng của công tác bảo đảm quốc phòng, an ninh, coi đây là nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên của các cấp ủy, chính quyền, của cả hệ thống chính trị và nhân dân Thủ đô.

Kính chúc các đồng chí cán bộ cấp cao quân đội nghỉ hưu trên địa bàn thành phố dồi dào sức khỏe; đồng chí Hoàng Trung Hải mong muốn và tin tưởng các đồng chí tiếp tục đóng góp nhiệt huyết, trí tuệ, kinh nghiệm, là chỗ dựa vững chắc cho cấp ủy, chính quyền thành phố trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa Thủ đô và đất nước.

QUỐC TOẢN; (ẢNH: DUY LINH)