Gặp mặt Ðoàn Ngoại giao nhân dịp năm mới Canh Tý

Thứ Tư, 15-01-2020, 05:49

Tối 14-1, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao phối hợp UBND thành phố Hà Nội tổ chức buổi gặp mặt Ðoàn Ngoại giao nhân dịp năm mới Canh Tý 2020. Tới dự, có các đồng chí: Phạm Bình Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Ngoại giao; Nguyễn Ðức Chung, Ủy viên T.Ư Ðảng, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội; đại diện nhiều bộ, ban, ngành và đông đảo các Ðại sứ, Ðại biện, Trưởng đại diện ngoại giao và các tổ chức quốc tế tại Hà Nội.

Phát biểu ý kiến tại buổi gặp mặt, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh gửi tới các Ðại sứ, Ðại biện, đại diện các tổ chức và bạn bè quốc tế lời chúc tốt đẹp nhân dịp năm mới. Phó Thủ tướng cho biết, 2019 là một năm rất đáng nhớ đối với Việt Nam. Tăng trưởng kinh tế năm thứ hai liên tiếp vượt 7%, kim ngạch xuất, nhập khẩu đạt mức kỷ lục 517 tỷ USD... Những thành tựu quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội, hội nhập quốc tế và đối ngoại đã làm thay đổi diện mạo đất nước, cải thiện đáng kể chất lượng cuộc sống của người dân và nâng cao hơn nữa vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.

Thay mặt Chính phủ và nhân dân Việt Nam, Phó Thủ tướng cảm ơn bạn bè, các tổ chức, đối tác quốc tế đã dành cho Việt Nam sự hỗ trợ quý báu và hợp tác hiệu quả trong thời gian qua; mong muốn sự hợp tác tốt đẹp này được tăng cường trong thời gian tới.

Trưởng Ðoàn Ngoại giao, Ðại sứ Pa-le-xtin tại Việt Nam X.Xa-la-ma nhiệt liệt chúc mừng những thành tựu Việt Nam đạt được trong nhiều lĩnh vực; bày tỏ tin tưởng, với quyết tâm và bản lĩnh, với chủ trương đối ngoại hòa bình và tinh thần xây dựng, Việt Nam sẽ đảm nhiệm tốt các trọng trách quan trọng là Chủ tịch ASEAN 2020 và Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, nhiệm kỳ 2020-2021. Ðại sứ khẳng định mong muốn tiếp tục thúc đẩy và phát triển hơn nữa quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và các quốc gia, các tổ chức quốc tế trên thế giới, thông qua hợp tác hòa bình và cùng có lợi.

PV