Đồng chí Trần Thanh Mẫn chúc mừng Lễ Giáng sinh tại Đắk Lắk

Thứ Sáu, 13-12-2019, 15:18
Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn tặng quà cho Đức Giám mục Vinh Sơn Nguyễn Văn Bản, Giám mục chính tòa Giáo phận Buôn Mê Thuột.

NDĐT - Ngày 13-12, đồng chí Trần Thanh Mẫn, Bí thư T.Ư Đảng, Chủ tịch Ủy ban T.Ư Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam cùng đoàn công tác của T.Ư đã đến thăm và chúc mừng Lễ Giáng sinh tại Tòa Giám mục Giáo phận Buôn Ma Thuột và Ban đại diện Hội thánh Tin lành Việt Nam tại Đắk Lắk. Cùng tham dự có lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Đắk Lắk.

Tới thăm và chúc mừng Đức Giám mục Vinh Sơn Nguyễn Văn Bản, Giám mục chính tòa Giáo phận Buôn Ma Thuột, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam, đồng chí Trần Thanh Mẫn chúc Đức Giám mục Vinh Sơn Nguyễn Văn Bản và các linh mục, nam, nữ tu sĩ, đồng bào công giáo trong Giáo phận luôn mạnh khỏe, nhận được nhiều hồng ân của Thiên chúa và luôn gắn bó, đồng hành trong khối đại đoàn kết dân tộc. Chúc một mùa Giáng sinh an bình, hạnh phúc đến với mọi nhà, mọi người trong Giáo phận.

Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn đã thông báo với Đức Giám mục Vinh Sơn Nguyễn Văn Bản về những thành tựu trong phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, đối ngoại và những thành tựu nổi bật của công tác Mặt trận trong năm 2019.

Năm 2019 là năm thứ hai liên tiếp, đất nước ta hoàn thành tất cả các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội đã đề ra. Trong đó, nổi bật là tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 6,92%, GDP khoảng 266 tỷ USD, thu nhập bình quân đầu người đạt 2.790 USD, xuất khẩu nông sản đạt khoảng 40 tỷ USD, lượng khách quốc tế đến Việt Nam đạt khoảng 18 triệu người.

Do môi trường hòa bình, ổn định, Việt Nam là địa điểm được lựa chọn để tổ chức nhiều hội nghị cấp cao, trong đó có Hội nghị cấp cao Hoa Kỳ - Triều Tiên. Năm 2019, Việt Nam được các nước tín nhiệm và bầu làm Ủy viên không thường trực của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, nhiệm kỳ 2020-2021… Trong năm, MTTQ Việt Nam đã tổ chức thành công Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019-2024.

Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn khẳng định, trong thành công chung đó có đóng góp tích cực của các vị chức sắc, tu sĩ và đồng bào công giáo cả nước.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn chia sẻ vui mừng với Đức Giám mục Nguyễn Văn Bản về những tiến triển tích cực trong quan hệ giữa Việt Nam và Tòa thánh Vatican thời gian qua, nhất là trong các chuyến thăm của các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam tới Tòa thánh, gặp gỡ Đức Giáo hoàng và Thủ tướng Tòa thánh.

Trân trọng nhắc lại lời huấn dụ của Đức Giáo hoàng Francis đối với người công giáo Việt Nam: “Người công giáo Việt Nam phải là công dân tốt. Người công giáo Việt Nam phải là người yêu nước. Người công giáo Việt Nam phải đồng hành cùng dân tộc xây dựng đất nước ấm no, hạnh phúc”, Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn cho rằng, lời động viên của Giáo hoàng là động lực cho đồng bào công giáo trên cả nước cùng nỗ lực xây dựng đất nước Việt Nam giàu đẹp.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn tin tưởng, với uy tín và trách nhiệm của mình, Đức Giám mục Nguyễn Văn Bản sẽ tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện cho các vị linh mục, nam, nữ tu sĩ và đồng bào công giáo trong Giáo phận tham gia các hoạt động xã hội từ thiện, các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do Ủy ban MTTQ Việt Nam phát động; tiếp tục triển khai hiệu quả chương trình phối hợp tôn giáo tham gia bảo vệ môi trường và ứng phó biến đổi khí hậu trong Giáo phận, từ đó góp phần xây dựng đất nước và củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc ngày càng vững mạnh.

Thay mặt Giáo phận Buôn Ma Thuột, Đức Giám mục Nguyễn Văn Bản trân trọng cảm ơn sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam, Ban Tôn giáo Chính phủ, các cấp, các ngành tỉnh Đắk Lắk và khẳng định, với uy tín của mình sẽ tiếp tục động viên giáo dân thuộc Giáo phận thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các phong trào thi đua yêu nước, đóng góp tích cực vào công cuộc xây dựng, phát triển đất nước, địa phương…

Tới thăm và chúc mừng Ban đại diện Hội thánh Tin Lành Việt Nam tại Đắk Lắk, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn chúc các vị mục sư, mục sư nhiệm chức, truyền đạo và đồng bào theo đạo Tin lành luôn mạnh khỏe, nhận được nhiều hồng ân của Thiên Chúa, hoàn thành tốt trách nhiệm của người đứng đầu Hội thánh với Giáo hội và với đất nước, từ đó lãnh đạo Hội thánh thực hiện tốt phương châm: “Sống phúc âm, phụng sự Thiên chúa, phục vụ Tổ quốc và dân tộc”.

Điểm qua những thành tựu của đất nước trong năm 2019, Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn khẳng định, trong thành công của ngày hội có sự tham gia tích cực của bà con tín hữu Tin lành trong cả nước, qua đó góp phần tăng cường tình đoàn kết, tạo sự đồng thuận trong nhân dân.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn tin tưởng, thời gian tới, các vị chức sắc, chức việc và bà con tín hữu Tin lành tích cực tham gia các hoạt động xã hội từ thiện, các phong trào thi đua yêu nước, giúp đồng bào theo đạo Tin lành phấn khởi, yên tâm giữ đạo, hoàn thành trách nhiệm công dân, cùng đóng góp công sức xây dựng quê hương, đất nước.

Trân trọng cảm ơn tình cảm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam và tỉnh Đắk Lắk, Mục sư Huỳnh Cường, Đại diện cho Ban đại diện Hội thánh Tin lành Việt Nam tại Đắk Lắk khẳng định, Hội thánh sẽ tiếp tục cùng tín hữu Tin lành phát huy những kết quả đã đạt được, tuân thủ mục đích và đường hướng hoạt động của Hội thánh, luôn đồng hành cùng dân tộc, đóng góp nhiều hơn nữa vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn tặng quà cho Ban đại diện Hội thánh Tin lành Việt Nam tại Đắk Lắk.

NGUYỄN CÔNG LÝ