Vải Thanh Hà chính thức ra mắt người dân Thủ đô

Thứ Sáu, 29-05-2020, 14:10
Vải Thanh Hà chính thức ra mắt người dân Thủ đô.

NDĐT - Sáng 29-5, Phiên chợ Quảng bá, tiêu thụ Vải thiều Thanh Hà và nông sản, thực phẩm an toàn năm 2020 đã chính thức được khai mạc tại Khu Hội chợ triển lãm giao dịch Kinh tế và thương mại (số 489 đường Hoàng Quốc Việt, Hà Nội).

Phát biểu khai mạc, Chủ tịch UBND huyện Thanh Hà Trịnh Văn Thiện cho biết: Phiên chợ là hoạt động xúc tiến thương mại nông nghiệp quan trọng nhằm tăng cường kết nối chuỗi giá trị trong sản xuất, tiêu thụ hàng nông sản, thực phẩm an toàn giữa HTX, doanh nghiệp các địa phương với người tiêu dùng tại Hà Nội; qua đó đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người tiêu dùng về việc sử dụng các sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn.

“Điểm đặc biệt của việc tổ chức phiên chợ lần này nhằm khởi động lại các Chương trình Xúc tiến thương mại của năm cũng đồng thời là hoạt động tiên phong sau thời gian dài thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng chính phủ về giãn cách xã hội và phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (Covid19). Đây cũng là cơ hội để đưa sản phẩm vải thiều Thanh Hà giới thiệu tới trực tiếp người tiêu dùng thủ đô và các tỉnh lân cận", ông Thiện nhấn mạnh.

Với quy mô gần 100 gian hàng, phiên chợ trưng bày và giới thiệu đến người tiêu dùng thủ đô những sản phẩm nông lâm thủy sản, thực phẩm sạch an toàn có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng đến từ: Các đơn vị sản xuất và cung ứng các sản phẩm nông lâm thủy sản đã được xác nhận kiểm soát an toàn, đã được cấp giấy chứng nhận sản xuất theo chuỗi; được cấp giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn VietGap về trồng trọt và chăn nuôi hoặc các đơn vị sản xuất nông sản, thực phẩm đã có thương hiệu trên thị trường như: Vải thiều Thanh Hà, gạo Séng Cù, gạo tám xoan Hải Hậu, thạch đen Cao Bằng, mật ong bạc hà Mèo Vạc, chè Tân Cương, rau quả Mộc Châu, ruốc tôm và chả mực Hạ Long, cá thát lát Hậu Giang, hạt điều Bình Phước, nước mắm sá sùng Cái Rồng, nước mắm Phú Quốc, nước mắm Phan Thiết, cam Vinh Nghệ An...

Cắt băng khai mạc Phiên chợ Quảng bá, tiêu thụ Vải thiều Thanh Hà và nông sản, thực phẩm an toàn năm 2020.

Chia sẻ tại buổi khai mạc phiên chợ, ông Đào Văn Hồ, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Thương mại nông nghiệp (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) nhận định: Các chương trình xúc tiến thương mại đóng vai trò quan trọng trong việc quảng bá vải Thanh Hà, nhất là khi đây đang vào vụ thu hoạch chính vụ. Đồng thời, giúp trái vải có thể tiếp cận với thị trường nội địa gần 100 triệu dân với nhu cầu rất cao. Đặc biệt, rất nhiều người tiêu dùng ở Hà Nội chưa hiểu một cách cặn kẽ cũng như chưa mua được sản phẩm Thanh Hà chính hiệu.

“Cùng với việc kích cầu tiêu dùng nội địa, Trung tâm phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn mở rộng thị trường xuất khẩu cho trái vải nói chung và vải thiều Thanh Hà nói riêng. Bên cạnh đó, sẽ phối hợp với các công ty chế biến nhằm kéo dài thời gian bảo quản, từ đó giúp giảm áp lực tiêu thụ khi vải vào vụ chính”, ông Hồ nhấn mạnh.

Phiên chợ sẽ kéo dài từ nay đến hết ngày 31-5.

THANH TRÀ