51 ý tưởng nhận giải thưởng khởi nghiệp sáng tạo

Thứ Ba, 25-06-2019, 05:21

Tối 24-6, tại Hà Nội, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phối hợp Trung tâm Ðổi mới sáng tạo ứng phó với biến đổi khí hậu (VCIC)-Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức trao giải Cuộc thi khởi nghiệp sáng tạo "Phụ nữ và tương lai của nền kinh tế xanh".

Tới dự, có các đồng chí Ủy viên T.Ư Ðảng: Vũ Ðức Ðam, Phó Thủ tướng Chính phủ; Nguyễn Thị Thu Hà, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam; đại diện các bộ, ban, ngành, các hiệp hội doanh nghiệp và tổ chức tài chính trong nước và quốc tế.

Cuộc thi khởi nghiệp sáng tạo "Phụ nữ và tương lai của nền kinh tế xanh" được phát động từ tháng 1-2019, với mục tiêu ươm mầm những ý tưởng khoa học - công nghệ có tính thực tiễn cao, góp phần giúp đất nước thích ứng với biến đổi khí hậu. Bên cạnh đó, cuộc thi đề cao vai trò của nữ giới trong doanh nghiệp, tạo cơ hội cho các nữ chủ nhân có dịp khẳng định vai trò, vị thế của mình trong công cuộc phát triển xanh của đất nước. Trải qua bốn tháng phát động, cuộc thi đã thu hút sự hưởng ứng của 741 ý tưởng. Các ý tưởng được lựa chọn trao giải năm nay có tính đổi mới, sáng tạo, thích ứng với biến đổi khí hậu; có tiềm năng nhân rộng; thúc đẩy bình đẳng giới, khả năng lãnh đạo và quyền kinh tế của phụ nữ.

Tại buổi lễ, 35 ý tưởng tiêu biểu của các tập thể, cá nhân được Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam lựa chọn để hỗ trợ phát triển; 16 ý tưởng xuất sắc được Ban quản lý Dự án VCIC trao giải nhằm hỗ trợ ươm tạo, phát triển mô hình kinh doanh, thương mại hóa sản phẩm.

★ Chiều 24-6, tại Hà Nội, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phối hợp Bộ Khoa học và Công nghệ, Cơ quan Liên hợp quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho phụ nữ (UN Women) tổ chức diễn đàn "Phụ nữ và tương lai của nền kinh tế xanh".

Tại diễn đàn, các đại biểu tập trung thảo luận thực trạng của nền kinh tế xanh trong bối cảnh biến đổi khí hậu toàn cầu; cơ hội và thách thức đối với sự tham gia và hưởng lợi của phụ nữ trong nền kinh tế xanh;... Ðồng thời, phân tích tình hình hiện tại, đưa ra những kinh nghiệm và giải pháp nhằm tạo điều kiện cho phụ nữ tham gia sản xuất và kinh doanh trong nền kinh tế xanh.

PV