Vận chuyển lậu hàng chục nghìn chiếc khẩu trang qua biên giới

Thứ Bảy, 22-02-2020, 23:36

NDĐT - Tối 22-2, ông Trần Tấn Lợi, Chi cục trưởng Chi cục Hải quan cửa khẩu (HQCK) Vĩnh Xương, thị xã Tân Châu, An Giang cho biết, đã bắt giữ vụ vận chuyển lậu 25.000 chiếc khẩu trang y tế và nhiều thuốc tân dược từ Việt Nam tuồng qua Cambodia.

Cụ thể, trong chiều ngày 22-2, một người đàn ông điều khiển xe mô tô đến khu vực biên giới chỗ đặt Trạm kiểm soát Liên hợp đường bộ cửa khẩu Vĩnh Xương nhưng không nhưng không chịu dừng xe làm thủ tục khai báo mà tìm cách vượt qua biên giới, trên xe chở rất nhiều thùng carton. Tổ kiểm soát thuộc Chi cục Hải quan cửa khẩu Vĩnh Xương thấy bất thường nên đuổi theo và yêu cầu người đàn ông dừng xe lại để làm thủ tục kiểm tra hành chính.

Kiểm tra các thùng carton bên trong chứa 25.000 chiếc khẩu trang y tế và 70 kg thuốc tân dược các loại đều có xuất xứ từ Việt Nam. Cán bộ Chi cục đã yêu cầu xuất trình hóa đơn chứng từ nhưng người đàn ông này không xuất trình được nên đã đưa về trụ sở làm việc để làm rõ. Lúc này, người đàn ông mới khai họ tên là Thái Thành Phong, ngụ xã Hiệp Xương, huyện Phú Tân, An Giang.

Chi cục đã lập biên bản, niêm phong tang vật, để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật. Chi cục HQCK Vĩnh Xương cho biết, từ lúc xảy ra dịch bệnh Covid-19 đến nay đây lần đầu tiên Chi cục bắt giữ vụ vận chuyển lậu khẩu trang y tế và thuốc tân dược qua biên giới.

THANH DŨNG