Tuyển sinh vào lớp 10 học tiếng Hàn tại trường công lập

Thứ Hai, 12-04-2021, 17:59
Lễ khai giảng tại Trường THPT Việt Đức (Hà Nội). Ảnh minh hoạ: THUỶ NGUYÊN

Năm học 2021-2022, Hà Nội có hai trường THPT công lập tổ chức dạy tiếng Hàn (ngoại ngữ 2), là Trường THPT Việt Đức và Trường THPT Nguyễn Gia Thiều.

Theo Hướng dẫn do Sở GD-ĐT Hà Nội vừa ban hành, điều kiện để học sinh theo học chương trình này là học sinh đã trúng tuyển và xác nhận nhập học vào Trường THPT Việt Đức hoặc Trường THPT Nguyễn Gia Thiều theo điểm chuẩn lớp tiếng Anh của trường.

Nếu có nguyện vọng học lớp tiếng Hàn ngoại ngữ 2 học sinh nộp đơn xin học lớp tiếng Hàn cùng hồ sơ nhập học tại trường từ ngày 9-7 đến 17 giờ ngày 12-7.

Khi đăng ký dự tuyển, trong Phiếu đăng ký dự tuyển vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022, học sinh chọn ngoại ngữ là tiếng Anh trong mục “Ngoại ngữ đăng ký học tại THPT”.

Căn cứ vào số lượng học sinh có nguyện vọng và điểm xét tuyển của học sinh, hai trường THPT Việt Đức và Nguyễn Gia Thiều sẽ lập danh sách học sinh có nguyện vọng học lớp tiếng Hàn (ngoại ngữ 2) xét theo điểm xét tuyển từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu một lớp/một trường. Những học sinh không trúng tuyển lớp tiếng Hàn (ngoại ngữ 2) sẽ học tiếng Anh theo quy định.

HOA LÊ