Trường đại học Luật Hà Nội - 40 năm xây dựng và trưởng thành

Thứ Hai, 04-11-2019, 17:06
Gần 200 triệu học bổng đã được trao cho những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, sinh viên có thành tích học tập nổi bật của Trường đại học Luật Hà Nội nhân kỷ niệm 40 năm Ngày thành lập trường.

NDĐT - Nhân kỷ niệm 40 năm Ngày thành lập, ngày 10-11 tới đây, Trường đại học Luật Hà Nội sẽ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất (lần thứ hai).

Trải qua 40 năm phấn đấu không ngừng, từ Trường đại học Pháp lý Hà Nội khi thành lập năm 1979, đến năm 1993 đổi tên như hiện nay theo quyết định của Bộ Tư pháp, Trường đại học Luật Hà Nội (HLU) đã trưởng thành vượt bậc, trở thành cơ sở đào tạo pháp luật lớn nhất cả nước, có nhiều đóng góp quan trọng cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân.

Trong suốt 40 năm qua, với mục tiêu trở thành "trung tâm đào tạo cán bộ pháp lý, trung tâm nghiên cứu khoa học pháp lý và trung tâm truyền bá pháp lý" của Việt Nam, Trường đã đào tạo được hơn một trăm nghìn sinh viên, học viên ở các trình độ, các hệ đào tạo, góp phần xây dựng, chuẩn hóa đội ngũ cán bộ pháp luật cho đất nước. Trường đã có những đóng góp đáng kể vào các hoạt động nghiên cứu khoa học pháp lý; xây dựng, hoàn thiện pháp luật; phổ biến, giáo dục pháp luật ở Việt Nam và tham gia tích cực vào hoạt động hỗ trợ pháp luật cho nước bạn và xây dựng khoa học pháp lý khu vực Đông-Nam Á.

Tháng 9 vừa qua, tại Hội thảo về “Đào tạo luật trong bối cảnh xây dựng nhà nước pháp quyền, hội nhập quốc tế và kết nối mạng lưới cơ sở đào luật tại Việt Nam” vơi sự tham gia của của đại diện hơn 80 cơ sở đào tạo luật tại Việt Nam, Trường đã có sáng kiến xây dựng Mạng lưới các cơ sở đào tạo luật của Việt Nam và vinh dự được bầu làm Trưởng ban đại diện nhiệm kỳ 1 của mạng lưới này.

Cũng trong năm 2019, Trường đại học Luật Hà Nội và Trường đại học Arizona (UA), thuộc tốp 100 những trường hàng đầu thế giới, vừa hợp tác thiết kế chương trình đào tạo hệ song bằng cho phép sinh viên lấy bằng Cử nhân Luật của Trường đại học Luật Hà Nội và Cử nhân Luật UA chỉ trong bốn năm và hoàn toàn ở Việt Nam.

Với những thành tích đạt được, Trường đã vinh dự được Đảng, Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động (hạng nhất, hạng nhì, hạng ba), Huân chương Độc lập hạng nhất, hạng nhì và nhiều cờ thi đua, bằng khen của Chính phủ, Bộ Tư pháp… để ghi nhận những thành tích đặc biệt xuất sắc trong công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.

Chào mừng 40 năm Ngày thành lập Trường đại học Luật Hà Nội, tập thể công chức, viên chức Nhà trường vui mừng đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất lần hai do lãnh đạo Đảng và Nhà nước trao tặng, như một niềm động viên to lớn cho Trường tiếp tục phấn đấu, phát triển và đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp phát triển của đất nước.

MẠNH TRƯỜNG - Ảnh: HẢI BÌNH