TP Hồ Chí Minh siết chặt phòng, chống dịch khi học sinh đi học trở lại

Thứ Sáu, 26-02-2021, 11:01
Trường THPT Nguyễn Du, quận 10, TP Hồ Chí Minh đo thân nhiệt học sinh trước khi vào lớp học.

Ngày 26-2, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD và ĐT) TP Hồ Chí Minh cho biết, sở vừa có văn bản gửi Trưởng Phòng GD và ĐT TP Thủ Đức và các quận, huyện; các đơn vị, cơ sở giáo dục trên địa bàn về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 khi học sinh, sinh viên, học viên đi học trở lại.

Theo đó, Sở GD và ĐT đề nghị các cơ sở giáo dục tổ chức kiện toàn và phân công nhiệm vụ cụ thể từng thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tại đơn vị; xây dựng và tổ chức thực hiện kế hoạch phòng, chống dịch tại đơn vị phù hợp yêu cầu, tình hình thực tiễn hiện nay. Đồng thời, thường xuyên cập nhật các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch các cấp để triển khai kịp thời, hiệu quả trong từng thời điểm cụ thể.

Cùng với đó, Sở GD và ĐT thành phố cũng yêu cầu toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, sinh viên, học viên thực hiện khai báo y tế nghiêm túc, trung thực trong ngày đầu tiên đi làm, đi học trở lại; tổ chức khai báo y tế bổ sung ngay khi có sự di chuyển ra và vào TP Hồ Chí Minh trong suốt thời gian còn lại của năm học 2020-2021.

Song song đó là xây dựng phương án cụ thể để thực hiện có hiệu quả nguyên tắc 5K của Bộ Y tế tại đơn vị. Các hoạt động giáo dục, hoạt động phục vụ cho việc giảng dạy của giáo viên, học tập của học sinh, sinh viên, hoạt động nội trú, bán trú, căng-tin… trong nhà trường khi tổ chức phải tuân thủ yêu cầu, hướng dẫn của ngành y tế về phòng, chống dịch.

Theo kế hoạch, hơn 1,7 triệu học sinh trên địa bàn TP Hồ Chí Minh đi học trở lại vào ngày 1-3 tới.

Tập trung khống chế dịch Covid-19 lây lan
CAO TÂN