Nhiều trường ở vùng mưa lũ tổ chức khai giảng muộn

Thứ Ba, 10-09-2019, 03:07

Ngày 9-9, có 203 trường học ở vùng bị ảnh hưởng của mưa lũ tại tỉnh Quảng Bình tổ chức lễ khai giảng năm học mới cho hơn 81 nghìn học sinh. Tuy nhiên, vẫn còn 36 trường học, chủ yếu là trường mầm non với hơn 8.600 học sinh vẫn chưa thể tổ chức khai giảng và dạy học trở lại. Ðây đều là các trường ở vùng ngập sâu, thiệt hại nặng và công tác khắc phục chậm hơn so với các khu vực khác.

Sở Giáo dục và Ðào tạo (GD và ÐT) Quảng Bình tiếp tục chỉ đạo các trường, đơn vị trực thuộc khẩn trương khắc phục hậu quả mưa lũ để đến ngày 11-9, tất cả các trường học trong tỉnh sẽ tổ chức xong lễ khai giảng năm học mới để đưa công tác dạy học trở lại bình thường.

★ Cùng ngày, 260 trường học với hơn 100 nghìn giáo viên, học sinh ở bảy huyện, thành phố, thị xã trên địa bàn Hà Tĩnh tổ chức khai giảng. Lễ khai giảng của các trường được thực hiện lồng ghép trong giờ chào cờ đầu tuần của năm học mới. Với tinh thần gọn nhẹ, nhưng vẫn tạo được không khí trang nghiêm, hứng khởi cho giáo viên, học sinh trước thềm năm học mới. Ðến nay, Hà Tĩnh vẫn còn 14 trường với hơn 3.500 giáo viên, học sinh ở các huyện Hương Khê và Vũ Quang chưa thể triển khai việc dạy và học do nước lũ rút chậm, nhiều tuyến đường đến trường bị chia cắt, hoặc một số trường học chưa hoàn thành việc vệ sinh trường, lớp. Việc dạy và học bù sẽ được các trường chủ động bố trí trong thời gian hợp lý để bảo đảm khung thời gian, kế hoạch của năm học.

★ Sáng 9-9, gần 3.400 học sinh tại 11 điểm trường vùng lũ thuộc hai xã Phong Bình và Phong Hòa, huyện Phong Ðiền (Thừa Thiên - Huế) tổ chức khai giảng muộn. Trong đợt mưa lũ vừa qua, nhiều trường nằm trong vùng lũ thuộc huyện Phong Ðiền phải hoãn khai giảng. Nhằm động viên thầy và trò các trường vùng bị ảnh hưởng lũ, sáng 9-9, lãnh đạo Sở GD và ÐT tỉnh Thừa Thiên - Huế đã đến các trường dự chào cờ đầu tuần và khai giảng năm học mới. Ðể chuẩn bị cho lễ khai giảng, trước đó, các trường học đã huy động giáo viên, nhân viên tổ chức dọn dẹp vệ sinh môi trường sau mưa lũ để sớm đón học sinh trở lại trường.

PV