Nhiều trường đại học ở TP Hồ Chí Minh cho sinh viên nghỉ học phòng, chống Covid-19

Thứ Tư, 02-12-2020, 10:49
Trường đại học Tôn Đức Thắng thông báo tạm dừng học tập trung tại cơ sở chính ở quận 7, từ ngày 2 đến 6-12. (Ảnh minh họa: Internet)

Ngày 2-12, nhiều trường đại học trên địa bàn TP Hồ Chí Minh cho sinh viên nghỉ học để phòng dịch bệnh Covid-19, sau khi phát hiện các ca bệnh trong cộng đồng.

Cụ thể, Trường đại học Công nghệ TP Hồ Chí Minh đã có thông báo cho hơn 30 nghìn sinh viên, học viên tất cả các bậc, hệ nghỉ học từ ngày 2 đến 6-12. Trong thời gian nghỉ học, trường yêu cầu sinh viên, học viên cần chủ động nghiên cứu các tài liệu học tập để tự học ở nhà, tương tác với giảng viên khi cần và thường xuyên cập nhật thông tin, kế hoạch học tập, thời khóa biểu của nhà trường nhằm chuẩn bị tốt nhất khi trở lại trường.

Trường đại học Tôn Đức Thắng cũng thông báo tạm dừng học tập trung tại cơ sở chính ở quận 7, từ ngày 2 đến 6-12. Theo đó, hơn 20 nghìn nghiên cứu sinh, học viên cao học và sinh viên tại cơ sở này tạm dừng các hoạt động học tập, thi cử, hoạt động ngoại khóa, thay vào đó học tập bằng trực tuyến.

Trường đại học Khoa học - Tự nhiên (Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh), trong hai ngày 2 và 3-12, nhà trường tạm thời đóng cửa ký túc xá 135B Trần Hưng Đạo, quận 1. Ký túc xá này có khoảng 300 sinh viên nội trú. Trước đó, tối 1-12, nhà trường xác định tại ký túc xá 135B có hai sinh viên là F1 của BN 1347.

Trường đại học Sư phạm TP Hồ Chí Minh cũng quyết định cho tất cả học sinh, sinh viên, học viên của trường học trực tuyến từ trưa ngày 2 đến 13-12. Việc học trực tuyến đã được nhà trường thực hiện trước đó để phòng, chống dịch Covid-19 nên việc triển khai này không ảnh hưởng đến chuyên môn và chất lượng đào tạo.

Trường đại học Ngoại ngữ - Tin học TP Hồ Chí Minh cũng ra thông báo cho toàn bộ hơn 10 nghìn sinh viên nghỉ học, từ ngày 3 đến 6-12...

CAO TÂN