Lào Cai bảo đảm an toàn cho học sinh mầm non trở lại trường

Thứ Hai, 01-03-2021, 08:53
Học sinh Trường mầm non Hoa Đào thực hiện sát khuẩn tay và đeo khẩu trang trước khi vào lớp học.

Sáng 1-3, hơn 58 nghìn học sinh mầm non ở chín huyện, thị xã, thành phố của tỉnh Lào Cai đã trở lại trường học tập, vui chơi, sau kỳ nghỉ kéo dài hơn một tháng, từ Tết Nguyên đán đến nay. 

Sáng sớm nay, hơn 200 học sinh của Trường mầm non Hoa Đào, thành phố Lào Cai đã háo hức trở lại lớp của mình để học tập, vui chơi, sau kỳ nghỉ kéo dài kể từ Tết Nguyên đán.

Ngay tại cổng vào, nhà trường đã đặt bàn sát khuẩn y tế, các cháu được người nhà đưa đến trường, trước khi vào lớp học đều thực hiện đeo khẩu trang và sử dụng dung dịch sát khuẩn tay theo quy định phòng, chống dịch.

Cô giáo An Bích Thủy, Hiệu trưởng Trường mầm non Hoa Đào cho biết, trước đó, trong một tuần qua, Trường mầm non Hoa Đào đã huy động toàn bộ cán bộ, giáo viên và nhân viên tổng vệ sinh trường lớp, lau bàn, ghế, thiết bị dạy học, chuẩn bị các thiết bị, vật tư y tế cần thiết… để đón học sinh quay trở lại lớp. “Trẻ mầm non ngoài các đồ dùng cá nhân, các em còn có các đồ chơi dùng chung. Sau khi vệ sinh sạch sẽ, chúng tôi sẽ chia ra thành các góc nhỏ để các em được giãn cách khi tham gia các hoạt động”, cô Thủy nói thêm.

Bảo đảm an toàn cho học sinh mầm non trở lại trường ở Lào Cai -0
 Tiết học đầu tiên của học sinh Trường mầm non Hoa Đào sau kỳ nghỉ Tết kéo dài gần một tháng.

Cùng thời điểm này, tại chín huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Lào Cai, hơn 58 nghìn học sinh mầm non cũng trở lại trường học tập. Ông Lê Mạnh Trường, Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lào Cai cho biết, ngay từ trước Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Sở đã ban hành kế hoạch phòng, chống dịch Covid-19 theo các kịch bản mức 1 và mức 2. Để bảo đảm phòng, chống dịch, các nhà trường tăng cường công tác chủ động và tự giác thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch. Thực hiện phun thuốc khử khuẩn, tổng vệ sinh môi trường trong và chung quanh trường, phòng học, phòng làm việc, nhà ăn, bảo đảm an toàn, sạch sẽ; bố trí đầy đủ nơi rửa tay, nước sạch, xà phòng, dung dịch sát khuẩn, thiết bị đo thân nhiệt, hướng dẫn học sinh đeo khẩu trang và tự trang bị nước uống riêng; thường xuyên kiểm tra vệ sinh an toàn nguồn nước sinh hoạt, nước uống, bảo đảm an toàn của cơ sở cung cấp suất ăn cho học sinh.

Trước đó, từ ngày 22-2, hơn 164 nghìn học sinh tiểu học, THCS, THPT và GDTX đã trở lại trường học tập. Như vậy đến nay, tất cả 223 nghìn học sinh các cấp học của tỉnh Lào Cai đã trở lại trường học tập bình thường.

Tập trung khống chế dịch Covid-19 lây lan
QUỐC HỒNG