Kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Trường THPT Kim Liên

Chủ Nhật, 10-11-2019, 18:36
Học sinh Trường THPT Kim Liên thực hiện nghi thức rước đuốc truyền thống tại lễ kỷ niệm.

NDĐT - Sáng 10-11, Trường THPT Kim Liên (Hà Nội) tổ chức Chương trình “45 năm - Sen Vàng hội ngộ" nhân dịp kỷ niệm 45 năm ngày thành lập trường.

Trường THPT Kim Liên được thành lập năm 1974, với cơ sở vật chất ban đầu khiêm tốn. Trải qua 45 năm xây dựng, đến nay, trường có cơ sở vật chất khang trang, với khu nhà hiệu bộ, các phòng học và các phòng chức năng hiện đại, đáp ứng hoạt động giáo dục.

Năm học 2018-2019, Nhà trường đã đạt nhiều thành tích nổi bật trong các cuộc thi của học sinh và giáo viên, như: ba giáo viên đạt giải cao trong kỳ thi giáo viên giỏi thành phố; một đề tài tham gia cuộc thi “Nghiên cứu, sáng tạo khoa học dành cho học sinh (INTEL ISEF)” đã đạt giải nhất thành phố và giải nhất quốc gia, được Bộ Giáo dục và Đào tạo chọn đi dự thi quốc tế; 10 sáng kiến kinh nghiệm đã được xếp loại cấp cơ sở và gửi lên cấp trên đánh giá xếp loại. Là một trong năm trường có chất lượng giáo dục hàng đầu của Thủ đô, trường luôn duy trì chất lượng dạy và học. Nhà trường hiện có 47 lớp, hơn 2.000 học sinh, 36 phòng học với đầy đủ các phòng chức năng thí nghiệm, tin học....

Liên tục từ năm 2007 đến nay, là trường THPT công lập không chuyên của Hà Nội đạt tốp 50 trong bảng xếp hạng 200 trường THPT toàn quốc có điểm thi đại học cao nhất cả nước.

Suốt 45 năm xây dựng và phát triển, Trường THPT Kim Liên đã vinh dự được Chính phủ, ngành giáo dục và các tổ chức chính trị - xã hội trao tặng nhiều danh hiệu cao quý: Huân chương Lao động hạng Nhất (2010), Bằng khen của T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (2011), Bằng khen của T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (2012), Cờ thi đua của Chính phủ (2014)…

Phát biểu tại sự kiện “Sen vàng hội ngộ”, NGƯT, TS Nguyễn Hữu Độ, Thứ trưởng Giáo dục và Đào tạo cho rằng, những thành tích nhà trường đạt được đã khẳng định vị trí dẫn đầu trong hệ thống các trường học THPT tại Hà Nội. Nhà trường đã không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục đáp ứng nhu cầu xã hội. Đội ngũ giáo viên ngày càng trưởng thành, tâm huyết sáng tạo, nhiều thầy cô giáo đã thành tên tuổi lớn đối với các thế hệ học sinh thủ đô.

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ nhấn mạnh: Ngành Giáo dục đang thực hiện Nghị quyết 29 của Trung ương Đảng về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo, Nghị quyết 88 của Quốc hội về đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông. Vấn đề cốt lõi mà toàn ngành tiếp tục triển khai là đổi mới chương trình giáo dục phổ thông để tạo sự chuyển biến về chất lượng hiệu quả, góp phần chuyển nền giáo dục nặng về truyền thụ kiến thức sang nền giáo dục chú trọng phát triển toàn diện phẩm chất năng lực người học. Điều đó đặt thách thức cho ngành giáo dục, các thầy, cô giáo, đòi hỏi các em học sinh phải nỗ lực rất lớn. Để thực hiện tốt điều này, Thứ trưởng đề nghị nhà trường thực hiện tốt ba nội dung: Không ngừng nâng cao chất lượng dạy học; đổi mới dạy học theo định hướng tiếp cận phẩm chất, năng lực người học và chủ động hội nhập quốc tế. Trong đó, cần phát huy cao nhất truyền thống "dạy tốt học giỏi" của nhà trường.

TÂM THỜI