IMSO 2019 thành công tốt đẹp, cả 36 học sinh Việt Nam đều có huy chương

Thứ Bảy, 30-11-2019, 21:33
Trao huy chương vàng môn Toán cho các thí sinh đoạt giải của bảng A (Ảnh: THANH TÙNG)

NDĐT- Đóng góp vào thành công của Kỳ thi Olympic Toán và Khoa học quốc tế - IMSO 2019 do Hà Nội đăng cai tổ chức, đoàn Việt Nam đã đạt được thành tích xuất sắc, tất cả trong số 36 học sinh của đoàn Việt Nam tham dự hai môn thi đều giành được huy chương. Với 15 Huy chương Vàng, 14 Huy chương Bạc và 7 Huy chương Đồng, các em đã đạt thành tích vượt trội so với Kỳ thi IMSO 2018.

Chiều 30-11, UBND thành phố Hà Nội, Ban tổ chức Kỳ thi Olympic Toán và Khoa học quốc tế - IMSO 2019 đã tổ chức lễ bế mạc và trao giải. Tại bảng A dành cho các thí sinh quốc tế và hai đội của Việt Nam, có 127 huy chương của môn Toán, gồm 21 huy chương vàng, 42 huy chương bạc, 64 huy chương đồng. Hai đội học sinh Việt Nam giành 7 huy chương vàng, 7 huy chương bạc và 4 huy chương đồng.

Giải Vô địch toàn diện được trao cho Atthaseth Kanokwutthithumrong (đội Thái Lan); giải Vô địch phần thi Lý thuyết được trao cho Christopher Bao (đội Mỹ) và giải Vô địch phần thi Khám phá thuộc về Nguyễn Đăng Dũng (đội Việt Nam).

Ở môn Khoa học 106 huy chương, gồm 17 huy chương vàng, 34 huy chương bạc, 55 huy chương đồng. Đoàn học sinh Việt Nam giành 8 huy chương vàng, 7 huy chương bạc và 3 huy chương đồng.

Giải Vô địch toàn diện môn Khoa học thuộc về Chu Bình Minh (Việt Nam); giải Thực hành tốt nhất thuộc về Supawit Laksanawilat (Thái Lan) và giải Lý thuyết tốt nhất thuộc về Chin Hao Ching Dylan (Singapore).

Tại bảng B dành cho các thí sinh của thành phố Hà Nội, Ban tổ chức đã trao 131 huy chương cho môn Toán, gồm: 22 huy chương vàng, 46 huy chương bạc, 63 huy chương đồng; 109 huy chương cho môn Khoa học, gồm 18 huy chương vàng, 36 huy chương bạc, 55 huy chương đồng.

Phát biểu tại lễ bế mạc, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Chử Xuân Dũng đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của từng thí sinh dự thi. Qua các bài thi có thể thấy, đa số thí sinh có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho cuộc thi này, nhiều thí sinh có nền tảng kiến thức tốt với tư duy tích cực và sáng tạo. Bên cạnh những sáng tạo, thông minh trong việc thực hiện các phần thi, các thí sinh còn rất năng động và sáng tạo trong các hoạt động giao lưu.

“Sau 5 ngày được trải nghiệm, giao lưu học hỏi trong khuôn khổ của Kỳ thi IMSO 2019, tôi tin rằng, các em học sinh sẽ lưu giữ cho mình một kỷ niệm đẹp. Các em thuộc nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ, nhiều nền văn hóa có cơ hội tìm hiểu, học hỏi, giao lưu nhằm tăng cường sự hiểu biết, đoàn kết, hữu nghị, sự hợp tác chặt chẽ giữa các quốc gia và vùng lãnh thổ trong việc xây dựng một thế giới hòa bình, hữu nghị, vì lợi ích và thịnh vượng của mỗi người dân, mỗi dân tộc, mỗi quốc gia”, ông Chử Xuân Dũng nói.

Đánh giá về thành tích của đội tuyển Việt Nam tại IMSO 2019, ông Kiều Văn Minh, Trưởng phòng Giáo dục phổ thông, Sở GD-ĐT Hà Nội cho rằng với 15 huy chương vàng, 14 huy chương bạc và 7 huy chương đồng, các em đã đạt thành tích vượt trội so với kỳ IMSO 2018 (8 huy chương vàng, 10 huy chương bạc và 5 huy chương đồng).

HOA LÊ