Học sinh vẽ tranh tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19

Thứ Hai, 23-03-2020, 14:10
“Cùng nhau chống Covid-19”- tranh vẽ của em Khánh Chi, lớp 1G, Trường tiểu học Hưng Trí (thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh).

NDĐT - Trong những ngày học sinh tạm nghỉ không đến trường do dịch Covid-19, giáo viên tiểu học Hà Tĩnh đã có sáng kiến cho học sinh vẽ tranh tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19. Hoạt động này hết sức có ý nghĩa, giúp trang bị cho học sinh những kiến thức và kỹ năng cơ bản, quan trọng để phòng chống dịch Covid-19, đồng thời giúp học sinh thay đổi không khí học tập khi tự học tại nhà.

Trên nhóm Facebook “Giáo dục Tiểu học Hà Tĩnh”, chúng tôi nhận được rất nhiều tranh vẽ của các em do giáo viên tiểu học trên địa bàn toàn tỉnh chụp gửi lên. Xem tranh vẽ, chúng tôi thật sự bất ngờ trước những hiểu biết của các em về đại dịch Covid-19.

Từ những việc làm gần gũi hằng ngày

Các việc làm gần gũi hằng ngày giúp mọi người phòng dịch Covid-19 được các em đưa vào tranh vẽ một cách rất ngây thơ, ngộ nghĩnh và đáng yêu. Đó là: vệ sinh trường lớp và nhà ở sạch sẽ, đeo khẩu trang, rửa sạch đôi tay, đo thân nhiệt, phun thuốc khử trùng, ăn uống đủ chất, không đến nơi đông người, sử dụng khẩu trang đúng quy định, khi nghi nhiễm báo ngay cho bác sĩ,…

“Khẩu trang là bức tường thành ngăn chặn Covid-19” – tranh vẽ của em Nguyễn Kiều Anh, lớp 5A, Trường tiểu học Đức Thủy (huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh).

“Không đến nơi đông người để dịch bệnh dễ lan ra” – tranh vẽ của em Hồ Phương Uyên, lớp 3A, Trường tiểu học Sơn Hàm (huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh).

“Siêu nhân đánh giặc Corona” – tranh vẽ của em Lê Ngọc Yên Đan, lớp 1A1, Trường tiểu học Bắc Hồng (thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh).

“Khi nghi nhiễm báo ngay cho bác sĩ” – tranh vẽ của em Nguyễn Thị Quỳnh Nhi, lớp 4B, Trường tiểu học Yên Hồ (huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh).

Đến sự cảm phục và yêu mến

Không chỉ thể hiện sự hiểu biết của mình về phòng, chống dịch Covid-19, các em còn thể hiện tình cảm yêu mến, cảm phục và sẻ chia với các chú bộ đội, các cô chú ngành y, các cô chú tiếp viên hàng không,… và đặc biệt là các em thể hiện tình cảm trìu mến với Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam – người nhiều đêm không ngủ, lo lắng bảo vệ an toàn cho mọi người dân không bị nhiễm Covid-19.

“Toàn dân tích cực phòng chống nCoV” – tranh vẽ của học sinh Trường tiểu học Bắc Hồng (thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh).

“Đánh giặc corona – Ngành y là xung kích” – tranh vẽ của học sinh Trường tiểu học Bắc Hồng (thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh.

“Trước khi lên máy bay” – tranh vẽ của học sinh Trường tiểu học Bắc Hồng (thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh).

“Ngủ một tí bác ơi!” – tranh vẽ của em Lê Ngọc Yên Đan, lớp 1A1, Trường tiểu học Bắc Hồng (thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh).

Niềm tin chiến thắng

Cùng với sự thể hiện về những hiểu biết của mình trong phòng, chống dịch Covid-19 và những tình cảm dành cho các chú bộ đội, các cô chú ngành y, các cô chú tiếp viên hàng không,… các em còn thể hiện niềm tin Việt Nam và thế giới sẽ chiến thắng đại dịch Covid-19.

“Việt Nam sẽ đẩy lùi virus Corona” – tranh vẽ của em Trần Thị Quỳnh Phương, Lớp 5H, Trường tiểu học Hưng Trí (thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh).

“Đẩy lùi Covid-19” – tranh vẽ của em Phan Song Toàn, lớp 5B, Trường tiểu học Đức Lâm (huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh).

Xem tranh vẽ của các em, chúng tôi thật sự cảm động và hạnh phúc. Có thể nét vẽ, bố cục, phối màu của các em còn chưa đẹp nhưng hơn tất cả đó là những thông điệp mà các em muốn mang đến cho mọi người. Trong trận chiến này, mỗi người dân Việt Nam phải có trách nhiệm, có những việc làm thiết thực để cùng nhau đoàn kết chiến thắng đại dịch và những việc làm của các em hôm nay thật sự có ý nghĩa và đáng trân quý biết bao.

PHAN DUY NGHĨA