Học sinh TP Hồ Chí Minh trở lại trường học từ ngày 1-3

Thứ Tư, 24-02-2021, 15:13
Trường THPT Nguyễn Du, quận 10 phun thuốc khử khuẩn để đón học sinh trở lại trường học.

Ngày 24-2, UBND TP Hồ Chí Minh có văn bản khẩn gửi Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT), Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Y tế, TP Thủ Đức, 21 quận huyện và các đơn vị liên quan về việc cho phép học sinh, sinh viên, học viên quay lại trường học tập từ ngày 1-3.

Theo đó, TP Hồ Chí Minh giao Sở GD-ĐT chủ động phối hợp Sở Y tế ban hành các văn bản hướng dẫn các cơ sở giáo dục triển khai nghiêm túc và đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 để sẵn sàng đón học sinh quay lại trường.

Thành phố cũng giao UBND TP Thủ Đức, các quận, huyện hỗ trợ ngành giáo dục bảo đảm các biện pháp phòng, chống dịch, tổ chức rà soát và kiểm tra tình hình chuẩn bị của các cơ sở giáo dục và tình hình học sinh quay lại trường. Đồng thời, yều cầu các cơ sở giáo dục có trách nhiệm thông báo rộng rãi cho tất cả học sinh, sinh viên, học viên trở về từ vùng có dịch hoặc từng di chuyển đến vùng có dịch phải thực hiện khai báo với cơ sở y tế địa phương để được theo dõi và kiểm tra sức khỏe theo hướng dẫn của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố.

Nội dung văn bản của UBND TP Hồ Chí Minh cũng nêu rõ, những cá nhân cố tình khai báo không trung thực hoặc không tuân thủ việc cách ly y tế sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Các cơ sở giáo dục triển khai hoạt động khai báo y tế trực tuyến hằng ngày cho toàn thể học sinh, sinh viên, học viên và nhân viên của nhà trường.

Tập trung khống chế dịch Covid-19 lây lan
CAO TÂN