Đại học Quốc gia Hà Nội cho sinh viên nghỉ đến hết tháng 2

Thứ Sáu, 14-02-2020, 13:37

NDĐT - Sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh sau đại học của Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ tiếp tục nghỉ học đến hết tháng 2.

Sáng 14-2, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) thông tin cho biết nhà trường đã họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 (tên gọi trước đây là nCoV). Sau khi tổng hợp thông tin, đánh giá, cân nhắc trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 , với mục tiêu cao nhất không để dịch bệnh bùng phát, lây lan, nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe sinh viên, cán bộ và thực hiện chỉ thị của Ban Bí thư, của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế và Thành phố Hà Nội, ĐHQGHN quyết định chính thức cho sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh sau đại học tiếp tục nghỉ học đến hết tháng 2.

Học sinh khối THCS và THPT của các trường đại học trực thuộc ĐHQGHN nghỉ theo lịch của Sở GD-ĐT Hà Nội. Đối với Khoa Y - Dược, sinh viên khóa QH.2018, QH.2019 (đang học tại Trường ĐHKHTN) thực hiện theo kế hoạch đào tạo của Trường ĐHKHTN; sinh viên các khóa còn lại bắt đầu lịch học từ ngày 10-2. Bên cạnh công tác giảng dạy, học tập, Khoa chủ động tiến hành tập huấn cho sinh viên các kỹ năng về phòng, chống dịch bệnh để sẵn sàng hỗ trợ các đơn vị khác về chuyên môn khi cần thiết.

ĐHQGHN cho biết, Ban Đào tạo xây dựng kế hoạch học tập bù khoảng thời gian nghỉ do dịch bệnh, các đơn vị đào tạo xúc tiến các hoạt động học tập trực tuyến. Cán bộ, viên chức và người lao động tại các đơn vị làm việc bình thường theo kế hoạch, thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của các cấp, hướng dẫn chuyên môn của ngành y tế và Bệnh viện ĐHQGHN về công tác phòng, chống dịch bệnh, cũng như các nội dung chỉ đạo của ĐHQGHN.

Trong thời gian này, ĐHQGHN khuyến cáo các đơn vị hạn chế hội nghị, hội thảo, tụ tập đông người, giữ vệ sinh cá nhân và môi trường làm việc.ĐHQGHN giao Bệnh viện ĐHQGHN và Khoa Y Dược ĐHQGHN hướng dẫn các đơn vị thành viên làm công tác vệ sinh dịch tễ trường học, ký túc xá, các phòng làm việc và các hướng dẫn thực hiện công tác phòng dịch cho cán bộ, học sinh, sinh viên, học viên và người dân nơi các đơn vị của ĐHQGHN đóng trụ sở.

THANH XUÂN