Buộc thôi việc giáo viên có hành vi bạo lực đối với học sinh

Thứ Ba, 22-10-2019, 23:10
Trường Tiểu học Phan Chu Trinh, quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh, nơi xảy ra vụ việc.

NDĐT- Ngày 22-10, UBND quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh cho biết đã có Quyết định kỷ luật, buộc thôi việc đối với giáo viên Nguyễn Hồng Hà (Trường Tiểu học Phan Chu Trinh, quận Tân Phú) do vi phạm các quy định pháp luật về Luật Giáo dục, Luật viên chức và Luật trẻ em năm 2016.

Chiều nay, bà Hà cho biết đã nhận quyết định kỷ luật (có hiệu lực từ ngày 21-10-2019) nhưng bà không đồng ý với mức kỷ luật này nên đã gửi đơn lên UBND TP Hồ Chí Minh và Bộ Giáo dục và Đào tạo để xin cứu xét.

Trước đó, Văn phòng UBND TP Hồ Chí Minh đã có công văn truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Lê Thanh Liêm, về việc giáo viên Trường Tiểu học Phan Chu Trinh, quận Tân Phú có hành vi bạo hành học sinh.

Theo đó, ông Liêm đề nghị UBND quận Tân Phú nhanh chóng xử lý nghiêm khắc vụ việc nêu trên theo quy định. Báo cáo kết quả giải quyết cho Thường trực UBND thành phố.

Được biết, cách đây vài tháng, một phu huynh nghi ngờ giáo viên Nguyễn Hồng Hà (Chủ nhiệm lớp 2/11) có hành vi bạo lực với con mình nên đã bí mật gắn camera lên tường phòng học để ghi hình. Hình ảnh thu được cho thấy bà Hà nhiều lần véo tai, đánh vào người học trò.

Ngày 12-9, Hiệu trưởng trường Tiểu học Phan Chu Trinh đã ra quyết định tạm đình chỉ giảng dạy đối với bà Hà.

LINH BẢO